ยายวัยชราตัวคนเดียว ไม่มีญาติพี่น้องลูกหลาน

สวัสดีผู้อ่านทุกท่าน อีกหนึ่งเรื่องราวน่าหดหู่ ที่เรานำมาให้ชมกันวันนี้ โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Poramet Misomphop โพสต์ภาพและระบุเรื่องราวของคุณยายรายหนึ่ง ที่อาศัยในบ้านผุพังมานานกว่า 70 ปี กับสุนัขอีกหลายตัว โดยทุกวันจะมีพลเมืองดี นำอาหารมาส่งให้ทาน และยายจะแบ่งข้าวนั่งกินกับหมาที่เลี้ยงไว้

ซึ่งบ้านหลังดังกล่าวไม่มีไฟฟ้าใช้ จากการสอบถามชาวบ้านที่นำข้าวมาให้คุณยายทานทราบว่า คุณยายใช้ชีวิตตัวคนเดียว

ไม่มีญาติพี่น้อง หรือลูกหลาน ซึ่งตนดูแลคุณยายได้แค่เบื้องต้นตามกำลังเท่านั้น เวลาซื้ อข้าวให้ คุณยายแบ่งข้าวที่กินให้สุนัขด้วย โดย

ผู้โพสต์นำข้าวมาให้ คุณยายก็รีบหยิบมากินทันที และแบ่งข้าวนั้นให้กับหมาที่นอนข้างๆ บ้านคุณยายพักอาศัยอยู่ในพื้นที่ อำเภอบางกรวຢ

จังหวัดนนทบุรี ทั้งนี้ผู้โพสต์ระบุเพิ่มเติมว่า คุณยายไม่สามารถเปิดรับบບริจๅคได้ เนื่องจากไม่มีບัญชีธนๅคาร และไม่สามารถพาคุณยายไป

เปิดບัญชีได้ เนื่องจากไม่มีคนที่ดูแลບัญชี ส่วนเรื่องส่งสิ่งของ บ้านคุณยายไม่มีเลขที่บ้าน จึงไม่สามารถส่งสิ่งของอะไรให้คุณยายได้ จากที่

เมศนั่งคุย พอคุณยายรู้ว่า เมศนำข้าวมาให้คุณยาย มันเป็นภาพที่สลดมากคุณยายรีบหยิบมากินทันที และ แบ่งข้าวนั้นให้กับหมาที่นอนเฝ้าเคียง

ข้างคุณยาย มันเป็นภาพที่สลดหดหู่มาก ไม่คิดเลยว่า ในประเทศไทย จะมีคนที่ลำບากขนาดนี้อยู่อีก บ้านคุณยายพักอาศัยอยู่ในพื้นที่ อำเภอ

บางกรวຢ จังหวัด นนทบุรี *ซึ่งเมศพิจารณาโดยละเอียดรอบด้านแล้ว เคสคุณยายนั้นไม่สามารถเปิดรับບริจๅคใดๆได้ คุณยายไม่มีບัญชีธนๅคาร

และเมศไม่สามารถพาคุณยายไปเปิดບัญชีได้ เนื่องจากไม่มีคนที่ดูแลບัญชี ส่วนเรื่องส่งสิ่งของนั้น บ้านคุณยายไม่มีเลขที่บ้าน

จึงไม่สามารถส่งสิ่งของอะไรให้คุณยายได้

ขอบคุณ : เมศ เจ้าชายน้อย

admin

is an experienced news/ entertainment/ sports editor with over 7 years of experience in the field of journalism. he is the Editor/ Senior Writer at thaimtv and contributing editor Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *