ชื่นชม อดีตผู้ใหญ่บ้าน ‘เฉลิมพล มาลาคำ’

เป็นอีกหนึ่งผู้ใหญ่บ้าน ขวัญใจประชาชนที่น่านับถือมากๆสำหรับ ลูกทุ่งหมอลำชื่อดัง เฉลิมพล มาลาคำ เจ้าของฉายาหมอลำอัจฉริยะ ซึ่งอดีตเคยเป็นผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่11 ตำบลท่าลาด อำเภอวารินชำราย จ.อุบลราชธานี และปัจจุบันนี้ ได้ส่งไม้ต่อให้แก่ลูกชาย โอ้ ภูมินทร์ ให้มาดูแลลูกบ้านแทนที่

โดย เฉลิมพล มาลาคำ ในวันนี้แม้ตนจะกลายเป็นอดีตผู้ใหญ่บ้านไปแล้ว แต่ก็ยังทำงานเพื่อช่วยชาวบ้านเหมือนเดิม ด้วยการให้คำปรึกษาลูกชาย ระหว่างที่ดำรงตำแหน่งผู้ใหญ่บ้าน ตั้งใจทำงานเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตของคนในหมู่บ้านให้ดีขึ้นมาโดยตลอด

พอลูกชายมารับงานต่อก็แนะนำให้เอาชนะใจชาวบ้านด้วยการทำดี พร้อมรับใช้ชาวบ้านด้วยความจริงใจ ทำงานให้สุดความสามารถ ซื่อสัตย์ตรงไปตรงมา อย่ าให้โดนบ่นได้ว่าเมื่อไหร่จะออกจากตำแหน่งและทำคนในหมู่บ้านเสียใจที่เลือกมาเป็นผู้ใหญ่บ้าน

โอ้ ภูมินทร์ บุตรชายวัย 29 ปี ของ เฉลิมพล มาลาคำ

ทั้งนี้ อีกหนุ่งเรื่องราวที่ทำให้ชาว หมู่ที่11 ตำบลท่าลาด อำเภอวารินชำราย จ.อุบลราชธานี นั้นรัก ผู้ใหญ่บ้านเฉลิมพล นั้นเป็นเพราะว่า เฉลิมพล ไม่เคยถือตัวเป็นกันเองกับลูกบ้านให้การช่วยเหลือเต็มที่เมื่อมีปัญหา

นอกจากนี้ยังยกเงินเดือน ของตนให้กับผู้สูงอายุในหมู่บ้านทุ กเดือน โดยไม่เคยรับเงินไว้กับตัวแม้แต่หนเดียวทำให้ชาวบ้านรักและเป็นที่น่าเคารพนับถือของชาวบ้านอย่างมาก

ขอขอบคุณที่มา : อุบลแจ้งข่าว – UbonNews

admin

is an experienced news/ entertainment/ sports editor with over 7 years of experience in the field of journalism. he is the Editor/ Senior Writer at thaimtv and contributing editor Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *