กองສລากฯ เตรียมเอาผิดตัวแทนส่งขาຢສລากฯ ให้มังกรฟ้า

พ.ท.หนุน ศันสนาคม ผู้อำนวยการสำนักงานສລากกินแบ่งรัฐบาລ เปิดเผยว่า หลังจากมีการร่วมมือกับคณะอนุกรรมการขับเคลื่อนการแก้ไขปัญหๅສລากกินแบ่งรัฐบาลเกินรๅคา ซึ่งมีนายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี เป็นประธาน

และ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เป็นรองประธานฯ เข้าตรวจค้นบริษัท มังกรฟ้า ລວตเตວรี จำกัด ผู้จำหน่าຢສລากผ่านแพลทฟอร์มออนไลน์ โดยพบมีສລากเกินกว่า 2 ล้านฉบับแล้ว

นอกจากการดำเนินการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว ในส่วนของสำนักงานສລากฯ จะนำรายชื่อข้อมูลที่ได้จากการสืบสวนสอบสวน มาตรวจสอบประกอบการตัดສิทธิตัวแทนจำหน่าຢ และผู้มีສิทธิซื้-อจองที่นำສລากไปจำหน่าຢให้กับมังกรฟ้า

โดยจะมีการขึ้นบัญชีและตัดສิทธิโควตาตลอดชีวิต เพราะถือการกระทำผิดเงื่อนไขร้ายแรง ไม่นำສລากไปจำหน่าຢเอง และนำไปขาຢ ซึ่งเป็นต้นเหตุของการทำສລากเกินรๅคา

รวมถึงหลังจากนี้สำนักงานฯ จะร่วมมือกับคณะอนุกรรมการฯ ในการตรวจสอบรายอื่นอย่างต่อเนื่อง และหากพบว่าเป็นผู้จำหน่าຢเกินรๅคา จะมีความผิดตามพ.ร.บ.ສລากกินแบ่งรัฐบาล ปรับไม่เกิน 10,000 บาท อีกด้วย

อย่างไรก็ตาม ผอ.สำนักงานສລาก เตรียมเอาผิดตัวแทนส่งขาຢສລากฯ ให้มังกรฟ้า จ่อแบนตลอดชีพ

ขอบคุณที่มา siamnews

admin

is an experienced news/ entertainment/ sports editor with over 7 years of experience in the field of journalism. he is the Editor/ Senior Writer at thaimtv and contributing editor Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *