พ่อแม่แยกทาง พี่สาว อายุ16 ทำงานทุกอย่างหาเงิuส่งน้องเรียน

ครอบครัวแยกย้ายไปคนละทิศละทาง “น้องเฟิร์น” น.ส.ครองขวัญ ฤทธิ์กระจาย วัย 16 ปี นักเรียนชั้น ม.5 โรงเรียนระหานวิทยา อ.บึงสามัคคี จ.กำแพงเพชร

จึงต้องกลายเป็นเสาหลักให้กับน้อง ๆ อีก 3 คน ด้วย-เ-งิ-น-ที่หามาได้จากน้ำพักน้ำ-แ-ร-ง-ของตัวเอง เดือนละ 1,000 บ. แม้จะไม่พอใช้จ่าย แต่หวังให้ตัวเองกับน้อง ๆ ได้เรียนสูง ๆ

น้องเฟิร์น เล่าว่า เมื่อก่อน พ่อแม่อยู่พร้อมหน้าพร้อมตา ถึงจะ-ลำ-บ-า-ก-ก็ยังอยู่ด้วยกัน แต่ตอนนี้ ไม่เหมือนเดิมแล้ว ต่างคนต่างแยกกันไป มันก็-ลำ-บ-า-ก-มากขึ้น

ตนต้องกลายมาเป็นคนที่ดูแลน้อง ครอบครัวที่เคยมีพร้อม วันนี้ชีวิตไม่เหมือนเดิม พ่อแม่แยกทางกันตอนเฟิร์นเรียนชั้น ม.4

“เมื่อก่อนพ่อแม่ช่วยกันหา-เ-งิ-น หนูก็เลี้ยงน้อง ไปโรงเรียน ตอนนี้ต่างคนต่างแยกออกไปแล้ว ไม่รู้จะมีโอกาสแบบเดิมอีกไหม”

หลังจากแยกทาง พ่อไม่ได้ติดต่อเฟิร์นอีก ส่วนแม่ย้ายมาเช่าบ้านที่อื่น เฟิร์นย้ายมาอยู่กับแม่แต่ตอนนี้แม่-เ-งิ-น-ไม่พอ แม่ย้ายไปอยู่กับครอบครัวใหม่ที่ต่างจังหวัด

เมื่อชีวิตถึงจุดเปลี่ยน น้องเฟิร์นต้องเรียนรู้ที่จะรับ-ผิ-ด-ชอบชีวิตตัวเอง ไม่เหมือนกับเมื่อตอนอยู่กับพ่อแม่ ตอนนี้ต้องขยัน ทำงานทุกอย่างที่สามารถทำได้ เพื่อจะได้-เ-งิ-น-มา

น้องเฟิร์นเคยไม่ได้ไปโรงเรียนเพราะไม่มี-เ-งิ-น ก็ต้องไปทำงาน ตอนนี้น้องเฟิร์นได้งานพิเศษเป็นนักร้องในวงดนตรี น้องเฟิร์นบอกว่า

ในเมื่อเราทำงานได้ เราก็ต้องทำ เ-งิ-น-ที่หามาไม่เยอะ แต่ก็ช่วยในสิ่งจำเป็นได้

“เรียนไปด้วย ทำงานไปด้วยค่ะ มันก็ดี เหมือนเราได้ประสบการณ์จากโลกแห่งความเป็นจริงมากขึ้น ต้องอดทนและขยันมากขึ้นค่ะ” น้องเฟิร์นกล่าว

“หนูไม่รู้ว่าหนูจะทำงานจนถึงส่งตัวเองเรียนได้หรือเปล่า แต่ถ้าไม่มีจริง ๆ หนูยอมให้น้องได้เรียน เราต้องอยู่กับสิ่งนั้นแล้วต่อสู้ไปให้ได้ เพื่อพบเป้าหมายที่เราต้องการ”

ที่มา : hongpakkroo ,khaosod

admin

is an experienced news/ entertainment/ sports editor with over 7 years of experience in the field of journalism. he is the Editor/ Senior Writer at thaimtv and contributing editor Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *