ยายสู้ชีวิต ไร้ลูกผัวเข็นรถผัดไทยขาຍ ใครให้เงิuฟรีไม่เอา

กลายเป็นอีกเรื่องราวที่ทำชาวโซเชียลต่างก็เห็นใจกันเป็นจำนวนมาก เมื่อได้มีคุณยายเวียน อายุร่วมร้อยปี มีอาชีพขาຍผัดไท โดยคุณยายท่านนี้จะเดินเข็นรถเข็นขาຍไปเรื่อยๆ ตื่นตั้งแต่เช้ามืด ตั้งแต่ตี 4-5 มาเตรียมสิ่งของ และเข็นรถเข็นขาຍในตลาดช่วงเช้า หลังจากนั้นก็จะเข็นขาຍไปเรื่อย ๆ เหนื่อยที่ไหนก็จะแวะพัก

นายพล อายุ 42 ปี หลานของยายเวียน เปิดเผยว่า ยายเวียนมีศักดิ์เป็นย่าของตน เป็นญาติกัน ซึ่งเขาอยู่ตัวคนเดียวมานาน ไม่มีครอบครัว ที่ผ่านมาก็เข็นรถเข็นขาຍของมาตลอด โดยปรับเปลี่ยนอาหารไปเรื่อย

ผู้สื่อข่าวได้พูดคุยกับ นางแว๋ว แม่ค้าในตลาด เปิดเผยว่า เมื่อก่อนยายเวียนก็ขาຍผัดไทที่ข้างร้านของตน แต่ช่วงหลัง ๆ ร่างกายแกเริ่มอ่อนล้า และเริ่มเข็นมาขาຍไม่ไหว แต่เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ก็เพิ่งเห็นยายเวียนเข็นรถเข็นมาขาຍของในช่วงเช้าที่ตลาดบ่อนไก่

ซึ่งยายเวียนอยู่ตัวคนเดียว มีหลานคนหนึ่งที่รับจ้างอยู่ในตลาดก็พึ่งพาไม่ได้ ทำให้ยายต้องใช้ชีวิตคนเดียวมาตลอด สาเหตุที่เขาสู้ชีวิตมากว่า 30 ปี เพราะยายเวียนเป็นคนขยัน และชอบทำมาหากิน ซึ่งตนก็เคยเสนอให้ยายเวียนว่าให้เลิกทำงาน โดยตนจะเลี้ยงดูให้เงิuวันละ 200 ບาท แต่เจ้าตัวก็ไม่ยอม เพราะเจ้าตัวเป็นคนชอบทำมาหากิน

admin

is an experienced news/ entertainment/ sports editor with over 7 years of experience in the field of journalism. he is the Editor/ Senior Writer at thaimtv and contributing editor Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *