สาธุบุญ อดีตนางเอกดัง แก้ว กวินนา พบทางสงบในชีวิต โกนหัวเป็นแม่ชี

หากย้อนเวลาไปเมื่อในอดีตเมื่อประมาณ 20 ปีก่อน เชื่อว่าหลายคนต้องรู้จักนักแสดงสุดฮอตในยุคนั้นเลยทีเดียว สำหรับ แก้ว กวินนา สุวรรณประทีป อดีตนักแสดงวัยรุ่นที่ตั ดสินใจ โ ก นหัวบวชชี หันไปทำกิจการส่วนตัว พร้อมทั้งยังศึกษาธรรมะ อย่างที่หลายๆคนได้ติดตามกัน

โดยมีภาพให้พ่อแม่ ปล งผม เจ้าตัว ตั ดสิน โ ก นหัว บวชชี และไปอยู่ที่วัดแห่งหนึ่ง ที่พิษณุโลก ท่ามกลางคนเข้ามาร่วมอนุโมทนาบุญด้วย หลังจากออกจากวงการไปทำอะไรมาบ้าง หลังจากออกจากวงการก็ไปอยู่วงการแฟชั่น ซัพพลายเออร์ผลิตเครื่องประดับให้สินค้าแบรนด์เนมในห้างก็ทำตรงนี้้เป็น 10 ปีเลยนะ

จนเพิ่งมาทำเครื่องสำอาง เลอฟอง ของตัวเองได้ปีกว่าๆ ยังคิดถึงงานแสดงอยู่บ้างไหม คิดถึงนะ แต่ ณ ตอนแรกที่ออกมาจากวงการ ต้องการที่จะมาทำกิจการร้อยเปอร์เซ็นต์ แล้วไม่ต้องการยึดติดอยู่กับชื่อเสียงในวงการบันเทิงตรงนั้น เพราะว่าต่อไปแก้วจะอยู่ที่ไหนก็ได้ แก้วจะกลับไปเล่นละครก็ได้ อย ากทำกิจการก็ได้

ทุ กวันนี้เราไปไหนก็ยังมีคนจำเราได้ แปลกใจว่าคนคงลืมเราแล้ว ปัจจุบันมีครอบครัวแล้วหรือยัง ยังเลย ไม่มีเลย…ยังโสดอยู่ โอเคมีหนุ่มมาจีบเมื่อต้นปีเอง ก็คุยอยู่ ที่เข้ากล้าจีบเพราะไปเรียนกับเขา เราเป็นศิษย์ ปกติอยู่แต่โรงงาน ก่อนหน้านี้ที่ทำเครื่องประดับ วันๆ ชีวิตวนเวียนอยู่แค่โรงงาน บ้าน แล้วก็สำเพ็ง เมืองจีน แล้วก็มีแต่ดีไซเนอร์ ซึ่งเป็นผู้หญิง

ซึ่งแก้ว กวินนาเข้าสู่วงการด้วยการเป็นนักเรียนการแสดงช่อง 3มีผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกคือ ฝากฝันไว้เดี๋ยวจะเลี้ยวมาเอา ร่วมกับ นฤเบศร์ จินปิ่นเพชร, ศิตา เมธาวี, อนิรุทธิ์ เถรว่อง และ วิทิต แลต ต่อมาจึงได้เล่นละครในปี พ.ศ. 2535โดยเริ่มจากเรื่อง สี่แยกนี้อายุน้อย ทางช่อง 3 และเริ่มเป็นที่รู้จักจากเรื่อง อรุณสวัสดิ์ ทางช่อง 7

แต่เธอก็ยังคงคอยอัพเดทชีวิ ตประจำวันต่างๆให้แฟนคลับได้ชมคลายความคิดถึงกันผ่านไอจีส่วนตัวของเธอ และเมื่อไม่นานมานี้เจ้าตัวก็ได้ตั ดสินใจโ ก นหัวไปปฏิบัติธ ร ร มที่วั ดแห่งหนึ่งในจังหวัพิษณุโลก

คุณแก้วได้เปิดใจเล่าว่าก่อนหน้านี้เธอสนใจในทางนี้เป็นอย่างมาก ศึกษาธ ร ร มมาสักพักใหญ่แล้ว เลยลองโ ก นหัวเป็นแม่ชีอย่างเต็มตัว พอตอนนี้ได้เป็นแม่ชีแล้ว เธอรู้สึกว่าจิตใจของตัวเองสงบเป็นอย่างมาก ทำให้อย ากจะนุ่งขาวห่มขาวแบบนี้ไปทั้งชีวิ ตเลย

โดยเธอก็ได้ลงรูปภาพพร้อมกับข้อความประกอบว่า “อย ากจะละทางโลก เป็นแม่ชีตลอดชีวิ ตเหมือนกันนะ แต่ติดตรงที่เป็นห่วงพ่อกับแม่ จากประส บการณ์ที่ผ่านมาทำให้พบว่าเรามีความสุข จิตใจโล่ งเบาสบาย สงบ ถ้ามีโอกาสก็อย ากจะไปอีก”

ขอขอบคุณที่มา viralsfeedpro.com

admin

is an experienced news/ entertainment/ sports editor with over 7 years of experience in the field of journalism. he is the Editor/ Senior Writer at thaimtv and contributing editor Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *