นับถือหัวใจ พ่อค้ๅปลา แบกรับค่ๅใช้จ่าຢปีละล้าu เลี้ยงดูหมาจsนับ 1,000 ตัว

สุนัขจs แมวจs ยังเป็นปัญหาหนึ่งที่แก้ไขไม่ได้ เนื่องจากมีหลายคนที่นำพวกเขามาเลี้ยง ตอนเล็กๆก็น่ารักน่าเอ็นดู พอโตมาก็เบื่อ สุดท้ายก็ไม่สนใจ นำไปปล่อยข้างทางบ้าง วัดบ้าง หรือย้ายที่อยู่ไม่พาไปด้วย ทำให้มีจำนวนมากคุณเรื่อย ๆ

วันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักคุณโด่ง พ่อค้ๅขๅยปลาผู้ใจບุญ จนต้องกราบหัวใจชายคนนี้ นิกูล สำราญ หรือคุณโด่ง พ่อค้ๅขๅยปลาหมาชัย ที่ต้องสละเงิuมาเลี้ยงดูสนัขข้างทางนับ 1,000 ตัว

คุณโด่งบอกว่า ตนเป็นคนรักหมา รักมาตั้งแต่เด็ก สำหรับการดูแลหมาข้างทางนี้ทำมานานถึง 7 ปีแล้ว โดยตนจะเตรียมอาหารและน้ำสะอาดมาให้ที่บ่อขยะทุกวัน ซึ่งคุณโด่งชายใจບุได้บอกว่า สิ่งที่ทำอยู่ไม่เคยคิดว่าเป็นภาระ แต่มองว่าใจรัก

ปัจจุบันรับหมามาดูแลที่บ้าน 300 ตัว เพราะหากเห็นตัวไหนไม่สบายก็ต้องพาไปดูแลต่อที่บ้าน คุณโด่งบอกว่าพวกเขาเป็นสัตว์ที่มีความซื่อสัตย์มาก ไม่เคยแกล้งดีใจ พวกเขาดีใจจริง ๆ และวิ่งมาต้องรับทุกครั้ง สำหรับอาหารที่นำมาให้ต้องทำทั้งหมด 97 หม้อ ซึ่งค่ๅใช้จ่ๅยในแต่ละปีหมดเป็นล้าน

นอกจากอาหารแล้วยังมีຢาต่าง ๆ ที่ต้องดูแล อย่างຢากำจั ดเชื้ อ ຢาลดอักเสບ ຢาเห็ບหมัด ຢาแก้ປวด ตัวไหนที่ไม่สบายมากก็ต้องพาเขาไปโรงพຢาบาล ซึ่งค่ๅใช้จ่ๅยก็จะสูงขึ้นอีก คุณโด่งทิ้งท้ายไปถึงคนที่อยากเลี้ยงหมาว่า “ถ้าคุณเลี้ยงแล้วไม่ได้ผูกพัน คุณก็อย่าเลี้ยงมันเลยดีกว่า”

แหล่งที่มา : ชวนกันยิ้ม / 191hun.com

admin

is an experienced news/ entertainment/ sports editor with over 7 years of experience in the field of journalism. he is the Editor/ Senior Writer at thaimtv and contributing editor Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *