ยาย 74 อยู่ลำพังในบ้านเก่าผุพัง หลังแบ่งมรดกให้ลูกหลาน

มีเรื่องราวของ หญิงชรา วัย 74 ปี ฐานะยากจuพักอาศัยอยู่ตามลำพังภายในบ้านหลังเก่าผุพัง ไม่มีน้ำ-ไฟ ในพื้นที่ย่านบางกรวย ที่ถูกแชร์เรื่องราวผ่าน เฟซบุ๊ก Pimmiie Ks และ เฟซบุ๊ก Jack Phaphunyut ซึ่งหลังจากมีการแชร์เรื่องราวออกไปยังสังคมออนไลน์ก็มีประชาชนยินดียื่นมือเข้ามาช่วยเหลือจำนวนมาก

ทั้งนี้ ได้สอบถามไปยัง นายประพันธ์ยุทธ์ คงรัตนชาติ เจ้าของเรื่อง เล่าว่า ตนได้เห็นคลิปวิดีโอดังกล่าวจากรุ่นพี่ที่รู้จักกันแล้วรู้สึกสงสาร คุณยายอายุ 74 ปี พักอาศัยอยู่บ้านพักในสภาพบ้านเก่าโทรมผุพัง น้ำประปา และไฟฟ้าก็ไม่มี ต้องอาศัยน้ำจากคูน้ำข้างบ้านในการอุปโภค-บริโภ ค

วันไหนน้ำน้อยก็จะไม่ได้อาบน้ำ ไม่มีน้ำมาหุงข้าว ก่อนจะทราบในภายหลังว่าคุณยายเคยมีฐานะดี แต่เมื่อแบ่งที่ดินมรดกให้ลูกหลาน กลับถูกทิ้งให้อยู่ลำพัง กับสุนัข 5 ตัว

อย่างไรก็ตาม เมื่อเรื่องราวดังกล่าวถูกแชร์ต่อ ๆ ออกไป ก็มีคนยินดีเข้าช่วยเหลือจำนวนมาก อาทิ รุ่นพี่ที่พบก็จะนำอาหารมาให้หญิงชรารับประทานทุกเช้า มีพลเมืองดีอาสาซ่อมสะพานใช้เดินให้ พร้อมจะพาสุนัขไปทำหมัน รวมไปถึงมีการส่งอาหารและสิ่งของเข้ามาช่วยเหลือจำนวนมาก

หากผู้ใดมีความประสงค์ที่จะให้ความช่วยเหลือ สามารถนำอาหารและเครื่องดื่ม ที่สามารถรับประทานได้ง่าย และถังน้ำขนาด 50-220 ลิตร มาบริจ าคได้ โดยทางเขตและเทศบาลบางกรวย จะเข้ามาเติมน้ำไว้ให้หญิงชราอุปโภค-บริโภคทุก ๆ 3 วัน

ขอขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : Pimmiie Ks, Jack Phaphunyut

admin

is an experienced news/ entertainment/ sports editor with over 7 years of experience in the field of journalism. he is the Editor/ Senior Writer at thaimtv and contributing editor Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *