ລูกหລอกให้ขาຢนาแล้วหอบเงิuหนี ทิ้งแม่ให้อยู่ลำพัง

เป็นเรื่องราวที่น่าเศ ร้ าใจ เวลาที่เห็นข่าวผู้สูงอายุในวัยชราถู กทิ้ งให้ใช้ชีวิตลำบากเพี ยง ลำพั ง ลูกที่เลี้ยงมาจนเติบใหญ่ก็ไปมีครอบครัวกันหมด ไม่มีเวลากลับมาดูแลพ่อแม่เลย ต้องหาเช้ากินค่ำ อยู่กระท่อมผุพังเช่นเดียวครอบครัวคุณยายท่านหนึ่งในจังหวัดอุดรธานี

นางหลอด ทองอ่อน อายุ 73 ปี อาศัยอยู่ในสภ า พบ้านท รุ ดโท รมมาก เป็นบ้านไม้ต่อเติมเก่าๆ กลางป่าหญ้ารกทึบ ห่างกันพบสภาพเครื่องทำครัวติดกับห้องน้ำในพื้นที่เล็กน้อย

ไม่กี่ตารางเมตรซึ่งเป็นมรดกชิ้นสุดท้ายที่มีอยู่ยายหลอด เล่าให้ฟังทั้งน้ำตาฟังว่า เดิมทีตนเองมีลูกด้วยกันทั้งหมด 7 คนสามีตนเ สี ยชี วิ ตไปนานแล้ว

ส่วนลูกต่างคนต่างไปมีครอบครัวและแยกย้ายไปอยู่ต่างจังหวัดกันหมดลูกบางคนมาหลอกให้ตนขายที่นาที่ตนมีอยู่แล้วบอกว่าจะนำเงินที่ขายนาได้มาสร้างบ้านให้แม่หลังใหม่ๆความหวังแม่ก็เริ่มจะมองเห็นช่อง

ทางหวังให้ลูกดูแลบั้นปลายชีวิต สุดท้ายผู้เป็นลูกแท้ๆกลับตัดความหวังมารดาตนไร้วี่แวว หอบเงินเข้ากลีบเมฆ ลำพังตอนนี้อาศัยบ้านหลังนี้อยู่กับหลานเพียงลำพัง 2 คน เวลา

ฝนตกน้ำจากหลังคาก็ไหลลงมาทำให้เปียกจนตนเองไม่ได้หลับนอนชาวบ้านระแวกใกล้เคียงเห็นแล้วส งส าร จึงพากันมาสร้างเพิงพักให้อยู่ใหม่อีกหลังไว้พอหลบแดดหลบฝน และ

ตอนนี้ยายหลอดก็อายุมากแล้วไปรับจ้างงานก็ไม่ไหว จึงอยากให้ลูกทั้ง 7 คนได้มาเหลียวแลบ้างก่อนสิ้นใจ ให้แม่ได้เห็นหน้าลูกๆ แม่คิดถึงลูกๆ ลูกไปอยู่ไหนกัน แม่ไม่ไหวแล้ว

นางหลอดกล่าวและที่นางหลอดอยู่ได้ทุกวันนี้ ก็มีแต่เพื่อนบ้านที่คอยหยิบยื่นให้เล็กๆน้อยพอประทังชีวิตไปในแต่ละวัน แต่ก็ยังขาดสภาพคล่องหลายอย่าง เช่น ข้าวสาร อาหาร

ของใช้ในชีวิตประจำวันเพราะจะไปรับจ้างทั่วไปไม่ไหวแล้ว เรี่ยวแรงไม่มีมิหนำซ้ำ เป็นบ า ดแ ผ ลที่ขา เพราะเคยไปรับจ้างฉีดยาฆ่ าแมลงมาก่อนเพื่อนำเงินมาประทังชีวิต จึงมีผลกับ
ย าฆ่ าแมลงซึ่งที่เป็นแ ผ ล เล็ กอยู่แล้วจนกลายเป็นแ ผ ลเห วอะ ห วะ

admin

is an experienced news/ entertainment/ sports editor with over 7 years of experience in the field of journalism. he is the Editor/ Senior Writer at thaimtv and contributing editor Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *