หนูน้อຢ 9 ขวบ เรียนเก่ง ฐานะຢากจu ดูแลตาຢาຢ แม่ป่วຢเป็นอัมwาต

ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก น.ส.จันทร์กร แก้วเทพ คุณครูโรงเรียนคลองกระทุ่มราษฎร์อุทิศ จ.สมุทรปราการ ว่า น้องมิ้ว ด.ญ.พรธิวา บุญเนตร อายุ 9 ปี นักเรียนหญิง ชั้น ป.3 เรียนเก่ง แต่ฐานะย-า-ก-จ-น

ต้องคอยดูแลคุณแม่ที่ป่-ว-ย-เป็น-อั-ม-พ-า-ต ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ อาศัยอยู่กับตาและຢายที่มี-โ-ร-ค-ประจำตัวหลาย-โ-ร-ค ที่บ้านเช่าไม่มีเลขที่ในซอยศรีด่าน 22 พัฒนาชุมชน 25 ม.16 ต.บางแก้ว อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ

โดยคุณครูประจำชั้น เผยว่า น้องมิ้ว เป็นเด็กดี ขยัน เรียนเก่ง สอบได้ที่ 1-2-3 ทุกภาคเรียน โดยก่อนหน้านี้ครูไม่ทราบว่าน้องมิ้วมี-ปั-ญ-ห-า-ทางครอบครัว เพราะน้องมิ้วไม่เคยแสดงออกถึงความ-ຢ-า-ก-ลำ-บ-า-ก

จนสังเกตว่าน้องมิ้วมาโรงเรียนสายผิ-ดปกติ ขณะที่เรียนก็ดูมีความ-กั-ง-ว-ล-ใ-จ โดยเฉพาะในช่วงเวลาพักกลางวัน ถ้าน้องมิ้วไม่มี-เ-งิ-น-ติดตัวมาโรงเรียน น้องมิ้วก็จะไปแอบนั่งเงียบ ๆ คนเดียว พอถามก็จะได้รับคำตอบเพียงว่า วันนี้หนูไม่มี-เ-งิ-น

หลังเลิกเรียนก็จะรีบกลับบ้านทันที ด้วยความสงสัยครูจึงได้เรียกน้องมิ้วมาสอบถาม จึงได้ทราบว่าน้องมิ้วต้องมาดูแลแม่ที่เป็น-อั-ม-พ-า-ต-และยายที่-ป่-ว-ย บางครั้งต้องอดมื้อกินมื้อ

ด้านนางหนุน อยู่สิน ผู้เป็นยาย เล่าว่า เมื่อประมาณ 9 ปีก่อน นางทัศนีย์ อยู่สิน อายุ 36 ปี แม่ของน้องมิ้ว กินไส้กรอกแล้วเกิดติดคอ จนไส้กรอกไปขวางหลอดลม หมดสติขาดอากาศหายใจไปชั่วขณะ

เมื่อฟื้นขึ้นมากลับกลายเป็น-อั-ม-พ-า-ต ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้และความจำ-เ-สื่-อ-ม หลังพ่อน้องมิ้วทราบว่านางทัศนีย์เป็น-อั-ม-พ-า-ต ก็ได้หนีไปมีครอบครัวใหม่ ทิ้-งน้องมิ้วไว้ ตนและสามีก็คอยดูแลหลานตามมีตามเกิด

ขณะนี้ตนและสามีอายุเกือบ 80 ปี ป่-ว-ย-เป็น-โ-ร-ค-ความดันสูง โ-ร-ค-เบาหวาน และข้อ-ก-ร-ะ-ดู-ก-เ-สื่-อ-ม สามีรับจ้างเป็นคนดูแลสวน เ-งิ-น-ที่ได้มาไม่พอที่จะเลี้ยงครอบครัว

ตนรู้สึก-ส-ง-ส-า-ร-หลานที่ต้องคอยดูแลตน และแม่ที่เป็น-อั-ม-พ-า-ต และรู้สึกกังวลใจว่าถ้าตนและสามีจากไป น้องมิ้วจะอยู่กับใคร ทุนการศึกษาก็ไม่มี สุดท้ายก็คงหมดอนาคต

ขณะที่น้องมิ้ว เผยว่า ทุกวันนี้ภูมิใจที่ได้ดูแลแม่ ตา และยาย ทุกเช้า-เย็นจะหุงหาอาหารและป้อนข้าวแม่ ตอนเย็นจะพาแม่ไปอาบน้ำ อนาคตอยากเรียนสูง ๆ เป็นครู

จะได้มี-เ-งิ-น-มาเลี้ยงแม่ เลี้ยงตาและยายให้มีความสุข แต่ก็คงเป็นไปไม่ได้ เพราะไม่มี-เ-งิ-น-เรียน และยังทำงานไม่ได้ ไม่รู้ว่าจะมีโอกาสได้เรียนหนังสือจนจบหรือเปล่า

admin

is an experienced news/ entertainment/ sports editor with over 7 years of experience in the field of journalism. he is the Editor/ Senior Writer at thaimtv and contributing editor Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *