ชื่นชม หนุ่มไรเดอร์ ทำงานหนัก ส่งตัวเองเรียน จนจบปริญญาเอก

วันนี้เราขอนำเสนอเรื่องราวที่สร้างเเรงบันดาลใจให้กับหลายๆ คนอย่างมาก สำหรับหนุ่มฟู้ดเเพนด้าจากประเทศมาเลเซีย ที่ทำงานไปส่งตัวเองเรียนไป จนสามารถทำวิทยานิพนธ์จบปริญญาเอก

หนุ่มคนเก่งคนนี้มีชื่อว่า Mohd Akmal Azhar วัย 36 ปี เขาได้โพสต์เรื่องราวดีๆ ของเขาผ่านกลุ่มเฟซบุ๊ก Foodpanda Rider Malaysia โดยเป็นการโพสต์ภาพของเขาถือวิทยานิพนธ์ในชุดยูนิฟอร์มฟู้ดเเพนด้า พร้อมข้อความว่าขอบคุณครอบครัว เเละ อาจารย์ ที่คอยสนับสนุนเขาในการเดินทางสู่การเรียนรู้

โดยเขาศึกษาทางด้านเทคโนโลยีเภสัชกรรม ที่มหาวิทยาลัย Malaysia Pahang ซึ่งเขาเผยว่า เขาเริ่มทำงานเป็นไรเดอร์เเบบเต็มเวลา ช่วง รัฐบาลมาเลเซียได้มาตรการควบคุมการเดินทางของประชาชน เเละการทำงานเป็นไรเดอร์ทำให้เขาเรียนรู้ ซอฟต์สกิลทักษะความสามารถเชิงสมรรถนะต่างๆ อย่างเช่นการสื่อสารเเละการบริหารจัดการเวลา

เขาจะทำหน้าที่เป็นไรเดอร์ในช่วงกลางวัน เเละทำงานวิจัยวิทยานิพนธ์ในช่วงเวลากลางคืน ซึ่งบางวันก็ต้องเข้ามหาวิทยาลัยทำให้บางวันก็ไม่ได้ทำงาน เเละการทำงานไปด้วย เเละทำวิทยานิพนธ์ไปด้วยนั้นเป็นสิ่งที่ท้าทาย

ทั้งด้านพลังงานเเละเวลา เเต่มันก็เป็นสิ่งที่ทำให้เขามีรายได้หลักไปช่วยเหลือครอบครัว ซึ่งหลังจากที่เขาได้โพสต์เรื่องราวผ่านโซเชียล เรื่องราวของเขาก็ถูกเเชร์ออกไปจนเป็นไวรัลเเละมีผู้เข้ามาเเสดงความยินดีกับความสำเร็จของเขาอย่างมากมาย

แหล่งที่มา khaosod

admin

is an experienced news/ entertainment/ sports editor with over 7 years of experience in the field of journalism. he is the Editor/ Senior Writer at thaimtv and contributing editor Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *