หนูน้อยวัย 1 ขวบ แม่ทิ้ง ให้อยู่กับยายตามยถากรรม

จ.สตูล ได้พบกับชี-วิตที่สุดเศร้าของเ-ด็-กชายอายุ 1 ปี 6 เดือน ที่อยู่ในส-ภาพมอมแมม และกำลังอยู่ในอ้อมอกของ นางสัมฤทธิ์ นาเวียง อายุ 45 ปี โดยมีฐานะเป็นยายบุญธรรมที่กำลังอุ้มน้องอยู่ ด้วยส-ภาพที่หน้าตาเ-ศ-ร้-าหมอง

นางสัมฤทธิ์ นาเวียง หรือยายบุญธรรม บอกว่า หลานคนนี้ไม่ใช่หลานแท้ๆ ซึ่งเมื่อก่อนแม่ของเ-ด็-กน้-อ-ยนำมาฝากเลี้ยงไว้กับตน โดยจ้-า-งเลี้ยงวันละ 300 บ.

และบอกว่าจะไปหางานทำ จากนั้นแม่ของเ-ด็-กก็หายไป จนปัจจุบันนี้ผ่านมา 6 เดือนแล้วก็ยังไร้วี่แววแม่แท้ๆ มารับไปเลี้ยงดู

ตนเองมีฐานะที่ยาก-จน ทำงานป-ลู-กผักทำสวนหาเลี้ยงชีพไปวันๆ รายได้ไม่คงที่ 200 บ.บ้าง 300 บ.บ้าง บางทีก็ข-า-ยไม่ได้เลย

แถมอาศัยอยู่ที่ขนำบนเนินเขา ห่างไกลจากชุมชนถึง 4 กิโลเมตร ส-ภาพเส้นทางที่เดินทางเข้าลำบาก ถนนเป็นดิน และควนสูง

แต่ด้วยรักความสง-สาร ถึงแม้ตนเองจะมีราย-ได้น้อย ก็จะเลี้ยงหลานบุญธรรมคนนี้ตามส-ภาพ คือการให้กินนมข้นกระป๋องตั้งแต่เ-ด็-ก

จนถึงปัจจุบัน ในส-ภาพตามมีตามเกิด รวมทั้งพบว่าเ-ด็-กคนนี้ขา-ดการฉี-ดยๅวัคซีนเ-ด็-ก เพราะลำ-บากในการเดินทางไปหาหมอ

อีกทั้งตนเองไม่มีการศึกษามากพอว่าจะต้องทำอย่างไร จึงได้แต่เลี้ยงไปตามประสา นอกจากนี้ ยามตนเองเข้าสวนไปเก็บผัก ถั่วฝักยาว

ก็จะปล่อยหลานเล่นตามประสาก็เป็นห่วงมาก เพราะส-ภาพพื้นที่นั้นเป็นป่ารายล้อม มีสัตว์มีพิ-ษ และสภาพที่อยู่อาศัยบนเนินสูง ซึ่งเสี่ยงว่าหลานจะได้รับอั-นต-ร-า-ย

มาวันนี้จึงขอร้องผ่านสื่อมวลชน ขอให้ผู้เป็นแม่ของน้องได้มาดูแล มาเยี่ยมเยียนส่งเ-สี-ยให้บ้าง และเมื่อวันนี้เป็นข่าวแล้ว หลายหน่วยงานอาจจะมาเยี่ยมมาดู

ตามก-ฎ-ห-ม-า-ยเขาจะจับแยกจากกัน ตนเองก็อดสง-สารไม่ได้ เพราะตลอด 6 เดือนที่ผ่านมา หลานนอนอยู่กับตนเอง หากพ-ร-า-กจากกันต้องเ-สี-ยใ-จเป็นแน่

ก็ขอเพียงอย่างเดียวอยากให้หลานตนเองได้เจอแม่แท้ๆ และมีผู้ใหญ่ใ-จบุ-ญช่วยสมทบทุ-นให้ค่-าขนม ซื้-อนมดีๆ ให้หลานกิน เพื่อสุขภาพของเ-ด็-กต่อไป

และบอกถึงผู้เป็นแม่แท้ๆ ว่า อย่าใจดำกับลู-กตนเอง เมื่อเห็นข่าวนี้ควรติดต่อกลับมาบ้าง เพราะหากหลานโตไปถามถึงพ่อแม่แท้ๆ ตนเองจะบอกได้เพียงว่าพ่อแม่ไปทำงาน

ข้อมูลและรูปภาพ: mgronline.com, ข่าวสด

admin

is an experienced news/ entertainment/ sports editor with over 7 years of experience in the field of journalism. he is the Editor/ Senior Writer at thaimtv and contributing editor Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *