ตื้นตันใจ โน๊ส อุดม ช่วยพัฒนาโรงเรียนชนบท ควักเงิuจ้างครูเดือนละ 10,000

เป็นเรื่องราวที่ดูแล้วอบอุ่นหัวใจและอด ยิ้มตามเพราะความสุขไม่ได้เลยจริงๆ สำหรับคลิปการเข้าไปช่วยเหลือ เขาไปช่วยพัฒนาโรงเรียนเล็กๆ ในแถบชนบท ให้มีความเจริญยิ่งขึ้น ทำให้คุณภาพชีวิตของเหล่านักเรียนและผู้ปกครองมีความสบายและไม่ตึงเครียด

โดยล่าสุดนั้นทาง โน๊ต อุดม และทีมงาน ได้มีการเข้าไปช่วยเหลือโรงเรียนบ้านนางิ้ว (ประชาสามัคคี) ที่มีความข าดแคลนทางด้านทรัพยากร และงบประมาณให้ตัวโรงเรียน ครูผู้สอน และ นักเรียน ให้ได้รับคุณภาพชีวิตที่เท่าเทียมกับโรงเรียนในอำเภอ

โรงเรียนบ้านนางิ้ว (ประชาสามัคคี) เป็นโรงเรียนที่รวบรวมเด็กยากจนพิเศษของหมู่บ้านเอาไว้ และมีคุณครูผู้หญิงเพียงแค่ 6 คน ที่คอยดูแลทั้งโรงเรียน โดยโรงเรียนมีค่าอาหารวันละประมาณ 900 บ. ต่อนักเรียนทั้งหมด ตกหัวละ 20 บ.

ตัวของโรงเรียนนั้นมีความเก่าและทรุดโทรมเป็นอย่างมาก น้ำที่ใช้ก็เป็นน้ำที่มีตะกอนแดง บางวันไหล บางวันก็ไม่ไหล ห้องน้ำก็ทรุดโทรม ไม่มีประตู น้ำก็ไม่ไหล อาคารเรียนก็เก่าทรุดโทรม มีไฟใช้งานได้แค่ดวงเดียว พื้นไม้ผุพัง ครูก็ต้องช่วยงานแม่ครัวในการเตรียมอาหารประจำวัน รวมไปถึงมีบุคลากรไม่พอ

รวมไปถึงครูที่เป็นครูอัตราจ้าง ยังได้เงิuเดือนเพียง 3,000 บ. ซึ่งเป็นเงิuจากผ้าป่าจากปีการศึกษาที่แล้ว ซึ่งตอนนี้งบประมาณก็กำลังจะหมด ทางผู้ใหญ่บ้านก็สนับสนุนโดยเอาเงิ นกองทุนหมู่บ้านมาให้ยืมก่อน เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในส่วนค่าจ้างให้ก่อน

หลังจากที่ได้รับเรื่องทั้งหมดแล้วทาง โน๊ต อุดมก็ได้ พัฒนาโรงเรียนให้อย่างเต็มที่ ทั้งซ่อมระบบน้ำทุ กระบบทั่วโรงเรียน ต่อเติม สร้างห้องสมุด ห้องพยาบาล ใต้อาคารหลังเก่า, รื้อและซ่อมอาคารอเนกประสงค์, ซ่อมห้องน้ำให้ใช้งานได้ครบทุ กห้อง, สร้างสนามเด็กเล่น, พัฒนาเล้าไก่ เติมไก่เข้าไป รวมไปถึงเดินระบบไฟให้กับโรงเรียนทั้งหมด

นอกจากนั้นยังมีการพัฒนาห้องครัว เติมเตาแก๊ส เปลี่ยนตู้เย็น, เปลี่ยนคอมพิวเตอร์ใหม่ถึง 10 เครื่อง รวมไปถึงเปลี่ยนโต๊ะให้กับนักเรียนใหม่ทั้งโรงเรียน และสุดท้ายโน๊ต อุดมยังช่วยออกค่าใช้จ่ายในการจ้างครูอัตราจ้าง ที่ได้เงิ นจากชุมชนเดือนละ 3,000 บ. โดยทางโน๊ต อุดมจะโอนให้เดือนละ 10,000 บ. อีกด้วย

หลังจากที่คลิปของทาง โน๊ต อุดม ได้ถูกเผยแพร่ออกไปแล้ว ก็เรียกว่ากลายเป็นคลิปไวรัลพลังบวก ที่สร้างรอยยิ้มให้กับผู้ชมอย่างมากมาย โดยมียอดผู้เข้าชมใน You-tube มากกว่า 540,000 ครั้ง และมีคอมเมนต์เข้ามาขอบคุณในความใจบุญและความที่อยากจะช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยกันอย่างมากมาย

รวมไปถึงอยากให้กระทรวงศึกษาธิการ ได้เข้ามาเห็นความลำบ ากของนักเรียนและคุณครูและเข้าช่วยเหลือโรงเรียนในแถบชนบทบ้าง

แหล่งที่มา : sanook.com

admin

is an experienced news/ entertainment/ sports editor with over 7 years of experience in the field of journalism. he is the Editor/ Senior Writer at thaimtv and contributing editor Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *