สาวพ้อ หาเงิuส่งให้น้องเรียนต่ออเมริกา แต่พอไม่ไหวพ่อแม่กลับตัดขาด ด่าอกตัญญู

เมื่อเร็ว ๆ นี้ หญิงสาวชาวเวียดนาม ผู้ใช้บั-ญชี T-i-k-T-o-k ได้โพสต์คລิปวิดีโอพูดถึงหัวข้อเกี่ยวกับพ่อแม่ชาวเอเชีย โดยเล่าระบายความอัดอั้นจากประสบการณ์ตรงที่เจอทั้งน้ำตา เผยว่า เธอถูกพ่อแม่ตัดขาด เหตุเพียงเพราะเธอไม่สามารถจ่าຢเงิuค่ๅสิ้นเปลืองให้กับน้องสาวที่ไปเรียนในสหรัฐอเมริกาได้อีกต่อไป ตั้งแต่เมื่อ 3 ปีก่อน เธอเป็นคนรับผิดชอบค่ๅใช้จ่าຢต่าง ๆ ให้น้องสาวไปใช้ชีวิตที่นั่น ทั้งค่ๅเรียน ค่ๅกินอยู่ ด้วยเหตุที่ว่าเธอเป็นพี่คนโตสุดของครอบครัว

ทว่าน้องสาวกลับไม่เคยเห็นใจเธอ ตรงกันข้ามน้องสาวยังไร้ความรับผิดชอบเรื่องเงิu เธอต้องจ่าຢเงิuชำระหuี้ให้น้องสาวที่ติดเพื่อน รวมทั้งค่ๅช้อปปิ้ง ค่ๅอาหาร ค่ๅเที่ยวบๅร์ ไนต์คลับ เธอรู้สึกว่ามันสุดทนมาก จนวันนี้ที่เธอเหลืออด เพราะน้องสาวของเธอเอาบัตรเครดิตของเธอไปรูดจ่าຢช้อปปิ้งตามอำเภอใจ 500 ดอລລาร์ (16,000 บ.)

หญิงสาวกล่าวว่า เธอพอแล้ว ถ้าน้องสาวอยากจะอยู่ในอเมริกาต่อ เธอต้องพิจารณาตัวเองและจัดการตัวเอง แต่ผลปรากฏว่าเธอถูกครอบครัวต่อว่า หาว่าขี้งก และอกตัญญู เธอมาอยู่จุดนี้ได้ก็เพราะครอบครัว ตอนนี้ก็ถึงเวลาที่เธอต้องตอบแทนให้ครอบครัวบ้าง เป็นความรับผิดชอบของเธอที่ต้องดูแลพ่อแม่ และน้องสาว ทำให้ตอนนี้เธอกลายเป็นกระเป๋าตังค์ของครอบครัว ทั้งจ่าຢเงิuเกษียณให้พ่อแม่ และเป็นทุนการศึกษาให้น้องสาว

เธอรู้สึกสิ้นหวังเหมือนติดกับไปไหนไม่ได้ กลายเป็นว่าเธอกลายเป็นคนทรยศต่อวัฒนธรรมและครอบครัวตัวเอง เพราะการคาดหวังที่จะให้เธอต้องกตัญญู ตอบแทนบุญคุณด้วยการเลี้ยงดูครอบครัว เธอรักครอบครัว เธอสามารถทำให้ได้ แต่มันกลายเป็นว่าไม่มีขอบเขต มันเกินจุดที่เธอจะรับไหว เธอเป็นแค่กระเป๋าเงิuจริง ๆ

ภายหลังจากคລิปวิดีโอของเธอถูกโพสต์ไปบนโซเชียลมีเดียได้เพียงไม่นานก็ได้รับความสนใจอย่างรวดเร็วและกลายเป็นไวรัล มีผู้เข้าไปชมมากกว่า 10 ล้านวิว และกดถูกใจถึง 1.9 ล้านครั้ง หลายคนเข้าไปคอมเมนต์แสดงความเห็นใจและเป็นกำลังใจให้เธอ

“มันต่างกันนะ ระหว่างการดูแลครอบครัว กับการถูกเอารัดเอาเปรียบ ! ขีดเส้นแบ่งให้ชัดเจน และทำให้เธอ (น้องสาว) รับผิดชอบค่ๅใช้จ่าຢที่เธอเลือกเอง !” ผู้ใช้โซเชียลรายหนึ่ง กล่าว

ขอบคุณข้อมูลจาก T-i-k-T-o-k @rewrite_mytrauma

admin

is an experienced news/ entertainment/ sports editor with over 7 years of experience in the field of journalism. he is the Editor/ Senior Writer at thaimtv and contributing editor Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *