เด็กสาวประหยัด ใช้เงิuแค่ 200 กว่าບาทต่อเดือน จนเก็บเงิuได้ 2.7 ล ใน 4 ปี

ควัก จีฮยอน หญิงสาววัย 24 ปี กำลังกลายเป็นที่พูดถึงบนโลกโซเชียลมีเดียของเกาหลีใต้ในเดือนที่ผ่านมา หลังจากที่เธอเปิดเผยต่อชาวเน็ตว่า ตนเองสามารถเก็บเงิuได้มากถึง 100 ล. วอน (ราว 2.7 ลบ.) ในระยะเวลา 4 ปี ด้วยวิธีการประหยัดแบบสุด ๆ

จีฮยอนเริ่มทำงานเมื่อเธออายุได้ 19 ปี และตระหนักได้ทันทีว่าเธอต้องใช้ชีวิตอย่างประหยัดหากต้องการมีที่อยู่เป็นของตัวเอง

แม้จะมีรายได้เฉลี่ยราว 2 ล. วอนต่อเดือน หรือราว 54,000 บ. (หลังหักภาษี) แต่เธอก็สามารถเก็บเงิuได้อย่างเป็นกอบเป็นกำทุกเดือน

จนใกล้ที่ความฝันของเธอกำลังจะกลายเป็นจริง แต่ความประหยัดของจีฮยอนเป็นเรื่องที่น่าตกใจอย่างยิ่ง หลายคนสงสัยว่าจีฮยอนรับประทาน

แต่บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปหรือไม่ คำตอบคือไม่ใช่ จริง ๆ แล้วเธอสามารถรับประทานอาหารที่มีความสมดุลได้ด้วยเงิuทุนที่มีอยู่อย่างจำกัด

ด้วยการใช้คูปองและระบบส่วนลดที่เธอทำมาตลอดหลายปีที่ผ่านมา วิธีนี้ช่วยให้เธอได้อาหารอย่างที่เธอต้องการแบบฟรี ๆ โดยแทบไม่ต้องใช้เงิu

หรืออาจใช้แค่เพียงเล็กน้อยเท่านั้น และมันทำให้เธอประหยัดเงิuได้อย่างมหาศาล นี่คือของกินที่เธอได้มาฟรี ๆ จากงานอีเวนต์ โดยมีค่าใช้จ่าย 0 วอน

เธอสแกนใบเสร็จต่าง ๆ ที่เธอได้รับมาและได้รับเงิuราว 2-3 ร้อยวอนในแต่ละครั้ง ดูเหมือนจะเป็นการเสี ยเวลาและสูญเสียข้อมูลส่วนตัวของคุณ

แต่นั่นไม่ได้มีผลสำหรับชีวิตที่พุ่งเป้าไปที่การประหยัดเงิuเป็นดับแรก นอกจากการใช้แอปและรหัสคูปองแล้ว จีฮยอนยังลดค่าใช้จ่ายของเธอในส่วนอื่น ๆ

อีกเช่น เธอจะใช้เวลาเดินประมาณ 2 ชั่วโมงต่อวัน จึงทำให้เธอไม่เสียค่าโดยสาร เธอดื่มเพียงแค่น้ำประปาและชาที่ชงเองที่บ้าน โดยทั่วไปแล้วเธอ

จะเลือกรับประทานอาหารที่มีราคาถูกที่สุดหรือได้ฟรีจากการชิงโชคผ่านแอป รวมถึงการขายสิทธิ์ของกินฟรี เช่นเครื่องดื่มต่าง ๆ บนออนไลน์

เนื่องจากเธอดื่มน้ำประปาฟรีอยู่แล้ว. เป็นน้องที่เก่งมาเลย

อ้างอิง petmaya

admin

is an experienced news/ entertainment/ sports editor with over 7 years of experience in the field of journalism. he is the Editor/ Senior Writer at thaimtv and contributing editor Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *