ลูกติดเตียง บ้านยากจu ไม่มีงาน แก่แล้วไม่มีคนจ้าง

เมื่อวันที่ 6 พ.ค. 65 บนโลกออนไลน์ได้มีเพจ “นางฟ้าซาลอน” ได้ลงพื้นที่ช่วยเหลือครอบครัวยากจu อยู่กัน 2 เเม่ลูก ซึ่งฝ่ายลูกสาวพิпารติดเตียง ที่บ้านไม่มีเงิu บางวันถึงขั้นไปเอาของเซ่นไหว้ที่ศาลพระภูมิมาให้ลูกสาวกินประทังชีวิต

โดยระบุว่า น.ส.ลัดดา มั่งมี หรือตุ๊ก อายุ 45 ปี เคยทำงานรับจ้างเเล้วประสบอุ-บั-ติเ-ห-ตุ-รถจยย.ช-นจนกระเด็นไปกระเเทกหิน กลายเป็นผู้พิпารติดเตียงมากว่า 5 ปี ส่วนบ้านนั้นก็อยู่ในที่ลุ่มต่ำ ช่วงปลายปีน้ำก็ท่วมขังเกือบถึงเตียง จนผู้เป็นเเม่ ซึ่งปัจจุบัน อายุ 67 ปี เท้าเน่าเพราะต้องทนอยู่กับน้ำท่วม

ทุกวันนี้เเม่ต้องรับจ้างทั่วไป รายได้วันละ 250 บาท กลับมาก็ต้องหาข้าวปลาให้ลูกพิпารกิน คอยอาบน้ำ เช็ดอุ-จ-จ-า-ร-ะ ปั-ส-ส-า-วะให้ ประตูหน้าต่าง กลอนก็ไม่มี ต้องใช้เชือกผูกเเทน ปัจจุบันเเม่ไม่ค่อยมีคนจ้างงานเเล้ว เพราะอายุมาก บางครั้งเเกง 1 ถุงต้องกินถึง 2 วัน เพราะลำบาก ไม่รู้จะเอาหาเงิuจากไหนมาใช้จ่ายในครอบครัว

ถึงเเม้จะท้อในชะตาชีวิต เเต่ก็ต้องสู้เพื่อลูก ส่วนลูกสาวก็เคยมีสามี เเต่พอกลายเป็นผู้พิпาร สามีก็ทิ้ง ท่านใดอยากทำบุญ สามารถโ-อ-น-เ-งิ-นไปช่วยได้ที่ ธนาคารกรุงเทพ เลข-บั-ญ-ชี 419-7-12495-3 ชื่อบั-ญ-ชี เเต๋ว นกขุนทอง (เเม่คนป่วຍ)

หรือท่านใดจะสะดวก ส่-ง-ข-อ-ง ใช้จำเป็นไปตามที่อยู่ชื่อ ลัดดา มั่งมี เลขที่ 1344/21 ถนนเพชรเกษม ต.ชะอำ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี 76120 หรือโทร 061-494-3390

ส่วนของใช้ที่จำเป็นได้เเก่ เเพมเพิสไซส์ M, L (เเบบเทปกาว), เเผ่นรองซับ, ข้าวสาร (ข้าวหอม) คนป่วຍกลืนยาก, อาหารเเห้งทั่วไป มาม่า ปลากระป๋อง ฯลฯ, ยๅเเก้ปวดไทลินนอล, ยาเเก้ปวดบลูเฟ่นเม็ดสีชมพู, เเป้งเย็น ยี่ห้อใดก็ได้, สบู่เหลว-ยาสีฟัน-เเชมพู ฯลฯ, เสื้อผ้ามือสองไซส์ L, ขนมทั่วไป (ที่ไม่เเข็ง) #เเล้วเเต่สะดวก

แหล่งที่มา นางฟ้าซาลอน / khaosod

admin

is an experienced news/ entertainment/ sports editor with over 7 years of experience in the field of journalism. he is the Editor/ Senior Writer at thaimtv and contributing editor Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *