หมอพรทิพย์ เผย แม่เเตงโม พฤติกรรมแปลก เอะใจมานาน

วันที่ 28 มีนาคม 2565 ได้มีการสัมภาษณ์ หมอพรทิพย์ กรณี แม่เเตงโมและทนายเดชาจะเดินทางมายื่นให้กมธ.ถอนเรื่องการพิจารณาคำร้อง การจากไป ขอเเตงโม และได้ให้หมอพรทิพย์ ยุติบทบาทในฐานะผู้สังเกตการณ์การผ่าชันสูตรเเตงโมรอบ 2 จนเป็นที่แปลกใจของคนในสังคมขณะนี้ โดยหมอพรทิพย์ เผยถึง พฤติกรรมแม่เเตงโมที่รู้สึกว่าเรื่องนี้มันแปลกๆ ด้วย

โดยพญ.คุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ กรรมาธิการ (กมธ.) สิทธิมนุษยชน สิทธิและเสรีภาพและการคุ้มครองผู้บริโภค วุฒิสภา เผยถึงกรณี นางภนิดา ศิระยุทธโยธิน แม่เเตงโม ให้ถอนตัวจากการพิจารณาคำร้องการจากไปของเเตงโม ซึ่งเรื่องนี้เชื่อว่าตนเป็นสาเหตุที่ทำให้แม่เเตงโมยื่นเรื่องดังกล่าว

หมอพรทิพย์ยืนยันว่าบทบาทของกมธ. ไม่ก้าวก่ายแทรกแซงการทำค-ดีของเจ้าหน้าที่ ขณะที่หน้าที่ของกมธ. สามารถรับเรื่องตรวจสอบได้เพราะกระทบสิ-ทธิของประชาชน อย่างไรก็ดีกมธ. พร้อมเดินหน้าทำงานต่อไป

ส่วนตัวนั้นเข้าใจ และห่วงแม่เเตงโม รวมถึงห่วงเเตงโมด้วย เนื่องจากเป็นผู้สูญเสียที่ถูกกระทำดึงเรื่องไปมา แทนการมุ่งทำให้ความจริงกระจ่าง

เหตุผลที่เป็นห่วงแม่เเตงโมเพราะแม่เเตงโมไม่ได้รับรู้อะไรด้วยตัวเอง เพียงฟังผ่านหูจากคำบอกเล่าของคนอื่น ซึ่งหากเป็นแบบนี้สังคมถือว่าอันตรๅย เพราะหากฟังคนอื่น ไม่ได้รับรู้ด้วยตัวเอง แต่ตัดสินใจทำอะไรลงไปแบบนี้น่าห่วง หมอพรทิพย์กล่าวทิ้งท้ายด้วยว่า กรรมาธิการอยากให้ญาติเข้ามามีส่วนร่วมในการพิจารณา

แต่ที่ผ่านมาทำเท่าไหร่แม่ก็ไม่ยอมมา ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าแปลก แตกต่างจากเรื่องทั่วไป โดยไม่ได้ห่วงว่าจะมีเบื้องลึกเบื้องหลังอะไรที่ทำให้แม่มาถอนเรื่องออกจากกรรมาธิการ เพียงแต่ห่วงใยเเตงโมผู้จากไป เมื่อปรับเปลี่ยนตามกระแสสังคมสุดท้ายที่สุดไม่มีใครปฏิเสธความจริงได้

admin

is an experienced news/ entertainment/ sports editor with over 7 years of experience in the field of journalism. he is the Editor/ Senior Writer at thaimtv and contributing editor Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *