ขาຍปลาหมึกย่างส่งตัวเองเรียน ได้วันละเกือบ 1000 ບาท

บนถนนภายในหมู่บ้านเอื้ออาทร (เคหะ) บ้านเป็ด ต.บ้านเป็ด อ.เมืองขอนแก่น เมื่อคืนที่ผ่านมา พบ นายนครินทร์ มีสวรรค์ หรือ น้องปอนด์ อายุ 17 ปี นักเรียนชั้น ม.5 โรงเรียนเทศบาลวัดกลาง สังกัดเทศบาลนครขอนแก่น ปัจจุบันเป็นประธานนักเรียนด้วย

กำลังยืนขาຍปลาหมึกแห้งย่าง มีลูกค้ารอซื้อจำนวนหนึ่ง อาศัยอยู่กับครอบครัวที่บ้านเลขที่ 209/106 หมู่บ้านเอื้ออาทรบ้านเป็ดน้องปอนด์ เผยถึงการขาຍปลาหมึกแห้งย่าง ว่า ขาຍมาได้ 2 เดือนแล้ว

เพราะต้องการหาเงิuเรียนหนังสือเอง เพื่อช่วยลดภาระและค่าใช้จ่ายครอบครัว เนื่องจากพ่อแม่มีลูก 3 คน พี่สาวคนโต เรียน ม.6 กำลังเตรียมตัวสอบเข้ามหาวิทยาลัย ส่วนน้องชายเรียนอยู่ ป.2

และพ่อเป็นพนักงานบริษัท เงิuเดือนและรายได้พิเศษรวมแล้วประมาณ 20,000 ບาทต่อเดือน ส่วนแม่เป็นแม่บ้านเด็กหนุ่มกล่าวอีกว่า คิดว่าโตพอที่จะหาเงิuส่งเสียตัวเองเรียนหนังสือ จึงขออนุญาต

พ่อแม่หารายได้เสริม กระทั่งเมื่อ 2 เดือนที่ผ่านมา พ่อหารถเข็นขาຍปลาหมึกย่างมาให้จึงลองขาຍดู ลงทุนครั้งแรก 1,800 ບาท และเริ่มเข็นขาຍในหมู่บ้าน แรกๆ ได้วันละ 300 ບาท ปัจจุบันลง

ทุนซื้อวัตถุดิบมากขึ้น ขาຍได้วันละ 800 ບาท ส่วนเงิuที่ขาຍได้จะให้แม่เก็บไว้ และขอเพียงเงิuไปโรงเรียนวันละ 80 ບาทเท่านั้น อีกทั้งช่วยพ่อแม่จ่ายค่าเล่าเรียนพี่สาวและน้องชาย”ผมจะขาຍไปเรื่อยๆ

ไม่อายใคร เพราะเป็นอาชีพสุจริต จะช่วยพ่อแม่แบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายในครอบครัว และหาเงิuเรียนหนังสือเองไปจนกว่าจะจบปริญญาตรี และตั้งใจว่าจะเรียนคณะนิเทศศาสตร์ เพราะชอบงานด้านสื่อ

สารมวลชน”ต่อมาผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังที่บ้านของ น้องปอนด์ พบพ่อแม่ พี่สาวและน้องชาย นางรินดา มีสวรรค์ มารดา เผยว่า ลูกชายมาบอกว่าอยากหาเงิuช่วยพ่อ ลดภาระค่าใช้จ่ายในครอบครัว

โดยเฉพาะค่าใช้จ่ายในการเรียนหนังสือ คิดว่าลูกอยากทำก็สนับสนุน ถือว่าลูกใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ เพราะขาຍหลังจากเลิกเรียนแล้ว และการเรียนก็ไม่ได้เสียหาย”น้องปอนด์เป็นเด็กเรียนดี

ชอบทำกิจกรรม การเรียนเกรดเฉลี่ยอยู่ที่ 3.5 และเคยเป็นตัวแทน จ.ขอนแก่น ตัวแทนประเทศไทย เข้าร่วมการแข่งขันโอลิมปิกหุ่นยนต์ ประจำปี 2015 เป็นการแข่งขันระดับโลก ณ กรุงโดฮา

ประเทศกาตาร์ แม้จะไม่ชนะเลิศ แต่ก็เป็นความภูมิใจที่สุดของครอบครัว เวลาว่างชอบเล่นกีฬา เตะฟุตบอลกับเพื่อนๆ หลังเลิกเรียนกลับบ้านมาขาຍปลาหมึกย่างหาเงิuเก็บไว้เรียนหนังสือ
ยิ่งถือเป็นความโชคดีของครอบครัวยิ่งขึ้น” มารดากล่าวด้วยความภูมิใจ.

Post Views: 54

admin

is an experienced news/ entertainment/ sports editor with over 7 years of experience in the field of journalism. he is the Editor/ Senior Writer at thaimtv and contributing editor Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *