‘แซม ยุรนันท์’ ทำบุญใหญ่ถวายปัจจัย 9 แสน ทำประตูมหาเจดีย์

เรียกได้ว่าว่างเว้นจากการทำงานทีไร ก็มักจะเห็นนักแสดงรุ่นใหญ่อย่าง “แซม ยุรนันท์ ภมรมนตรี” เดินสายหมั่นเข้าวัดทำบุญถวายสิ่งของ-ปัจจัยอยู่เรื่อยๆ

อย่างล่าสุด หนุ่มแซมก็เพิ่งจะเผยภาพครอบครัวไปทำบุญใหญ่ ด้วยการถวายปัจจัย 900,000 บ. เพื่อเป็นเจ้าภาพทำประตูและซุ้มไม้สักแกะสลักลงปิดทอง ทางเข้ามหาเจดีย์พุทธคยา (จำลอง)

พร้อมกันนี้ “แซม ยุรนันท์” ก็ยังได้เขียนข้อความบอกไว้ว่า… “#รับบุญกันนะครับ ..ถวายปัจจัย 900,000 บ.

เพื่อเป็นเจ้าภาพทำประตูและซุ้มประตูทางเข้ามหาเจดีย์พุทธคยา (จำลอง) เป็นประตูไม้สักทั้งแผ่น แกะสลักและลงรักปิดทอง โดยศิลปินแห่งชาติ (คล้ายประตูโบสถ์วัดสุทัศน์)

เนื่องจากเมื่อครั้งที่บวชเป็นพระได้เดินทางไปทำพิธีอุปสมบท #ใต้ต้นพระศรีมหาโพธิ์ ณ #มหาเจดีย์พุทธคยา สถานที่ตรัสรู้ขององค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้า ที่ประเทศอินเดีย นับเป็นมงคลสูงสุดของชีวิต ..และเมื่อ #พระธรรมโพธิวงศ์

ท่านเจ้าอาวาสวัดไทยพุทธคยาท่านได้จำลองเอามหาเจดีย์มาสร้างในประเทศไทย ที่วัดสุวรรณภูมิพุทธชยันตี

เพื่อให้ผู้ศรัทธาที่ไม่มีโอกาสได้เดินทางไปถึงประเทศอินเดียได้กราบนมัสการ จึงขอมีส่วนร่วมบุญในครั้งนี้ด้วยครับ..ขออนุโมทนาบุญกับกัลยาณมิตรทุกท่านที่ร่วมบุญกันในครั้งนี้ด้วยนะครับ”

งานนี้ก็มีบรรดาเพื่อนพ้องน้องพี่ในวงการและแฟนคลับเข้ามาคอมเมนต์อนุโมทนาบุญกับหนุ่มแซมและครอบครัวอย่างล้นหลามเลยทีเดียว

ขอบคุณรูปจากอินสตาแกรม : sam_yuranunt

admin

is an experienced news/ entertainment/ sports editor with over 7 years of experience in the field of journalism. he is the Editor/ Senior Writer at thaimtv and contributing editor Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *