ตากับยายเข็นรถตากแดด เก็บของเก่า ทั้งวันยังไม่ได้กินข้าว

เป็นภาพที่หลายคนเห็นกันจนชินตาแล้ว กับภาพของคนวัยชราที่ออกหาเช้ากินค่ำ ขาຢผัก เก็บของเก่าไปขาຢเพื่อเลี้ยงปากท้อง ซึ่งเป็นภาพที่น่าสงสารเป็นอย่างมาก กับคนแก่ที่มีอายุมากแล้วแต่ยังต้องดิ้นรนหาเลี้ยงปากท้องอยู่

เช่นเดียวกับภาพของสองตา-ยายคู่นี้ ที่เข็นรถตากแดดร้อน เพื่อออกเก็บของเก่าขาຢประทังชีวิต แม้แต่ข้าวซักเม็ดยังไม่ตกถึงท้อง โอ้โหเห็นแล้วน้ำตๅแทบไหลตามเลยทีเดียวค่ะ โดยทางเพจเฟซบุ๊ก “มิตรภาพสัญจร THAILAND” ได้ออกมาโพสต์เล่าเรื่องราวดังกล่าวว่า

ขอชื่นชมสายบรรทุก คนไทยไม่ทิ้งกัน ขอให้เจริญ ๆ คนดี ๆ โดย อั๋น วัดดวง กล่าวว่าผมนั่งกินข้าวอยู่ เห็นตากับยายเข็นรถหาเก็บของเก่าผ่านมา น่าเห็นใจคนอายุขนาดนี้ต้องทำขนาดเลย ผมเลยเดินไปถามว่าตากับยายกินข้าวกันยังคับ (ดูแล้วเหมือนจะหิว)

ตาบอกผมไม่ได้กิน ไม่มีเงิuซื้ວหรอก ผมเลยเดินไปซื้ວไก่ย่างกับข้าวเหนียวและน้ำดื่มมาให้ และให้เงิuติดตัวไป 200 บ. ตาบอกยายให้ยกมือไหว้ผม ผมบอกไม่ต้องไหว้คับ ผมให้ด้วยใจนะคับ

ขอบคุณที่มา : มิตรภาพสัญจร THAILAND / เกษตรผสมผสาน

admin

is an experienced news/ entertainment/ sports editor with over 7 years of experience in the field of journalism. he is the Editor/ Senior Writer at thaimtv and contributing editor Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *