ต้องกัดฟันสู้เลี้ยงลูก 3 คนเพียงลำพัง เผย ‘เลือกคู่ผิด ทำชีวิตพัง’

สมัยใหม่ยอมรับชีวิตที่ไม่มีอีกฝ่ายและกลายเป็น “ คุณแม่เลี้ยงเดี่ยว ” มากขึ้น พร้อมยืนหยัด ดูแลลูกให้มีคุณภาพได้ไม่แตกต่างจากเด็กที่มีครอบครัวสมบูรณ์

หรืออาจจะดีกว่าครอบครัวที่พ่อแม่ทะเลๅะเบาะแว้งทำให้เด็กเติบโตมาอย่างขาดความอบอุ่นและขาดความมั่นคงทางจิตใจ

เป็นความจริงของสังคมในปัจุบัน กับความล้มเหลวและพังทลายลงของชีวิตคู่ ซิงเกิ้ลมัม หรือ แม่เลี้ยงเดี่ยว เป็นคำที่เราฟังติด หูกันแล้ว โดยมีแฟนเพจ คุณแม่ยังสวย นำเรื่องราวจากคุณ ข้าวหอม ปภาวรินทร์ มาโพสต์ว่า จากความเห็นแก่ตัวของผู้ชายคนหนึ่งทำให้ชีวิตของเธอพังจนแทบไม่มีอะไรเหลือ

และยังต้องดูแลลูกอีก 3 คน แต่ลูกทั้ง 3 คนกลายเป็นพลัง ทำให้เธอเดินต่อไปได้ และกลายเป็นกำลังใจให้ใครหลายๆ คน โดยโพสต์ดังกล่าวระบุว่า

#เลือกคู่ผิด ชีวิตเปลี่ยน #… เพราะความเห็นแก่ตัวของผู้ชายคนนึงทำให้ชีวิตของเราต้องพัง พังจริงๆพังแบบแทบจะไม่เหลือ อะไรติดตัว ยกเว้นห-นี้สินที่เขาแบ่งให้มา 555 … แต่ก็ต้องขอบคุณที่อย่างน้อยเขาก็ทิ้ งสิ่งที่มีค่ามากที่สุดไว้ให้เราถึง 3 คน

ใครจะคิดว่าเลือกคู่ชีวิตผิด ชีวิตจะเปลี่ยนไปได้ถึงขนาดนี้ แต่ก็ช่างเถอะถือซะว่าเราใช้เว ใช้กรรมให้เขาหมดแล้ว ลำบากแค่ไหนก็ไม่กลัวขอแค่ได้นอนกอดพวกเขา ได้อยู่กับพวกเขา 3 คนก็พอค่ะ#สำหรับแม่เลี้ยงเดี่ยว กำลังใจจากคนรอบข้างสำคัญมากค่ะ เพราะสภาพจิต ใจข้างในอาจจะแย่มากๆคนที่มีครอบครัวสมบูรณ์แบบ

มีสามีที่ดี ครอบครัวอบอุ่น อาจจะไม่เข้าใจและคิดว่าเราดราม่าเรียกร้องความสนใจหรือเปล่า แต่สำหรับแม่เลี้ยงเดี่ยวเเล้ว บางครั้งขอแค่มีคนรับฟัง ให้กำลังใจบ้างชีวิตก็มีเเรงสู้ต่อไปแล้วค่ะ ขอบคุณสำหรับกำลังใจที่ให้เรา 4 คนแม่ลูกนะค่ะ # สู้ๆนะคะแม่เลี้ยงเดี่ยวทุกคน เราทำได้คุณก็ทำได้ค่ะ #แม่เลี้ยงเดี่ยวลูก 3″

อย่างไรก็ตาม แอดมินมั่นใจว่าด้วยความรักและการเลี้ยงดูทุ่มเททั้งหมดเพื่อให้ลูกได้ดี ทำให้แม่สามารถยืนหยัด ได้ด้วยตนเอง มีกินอยู่อย่างสบายใจ หากทุกอย่างมีเพียบพร้อมหมดแล้ว ไม่มีปัญหา ให้ต้องคิดมากก็ยืดอก เป็นแม่เลี้ยง เดี่ยวได้อย่างไม่อายใคร ขอให้คุณแม่สู้ ต่อไปนะคะ วันข้างหน้าต้องสดใสกว่าเดิมแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลจาก : เพจคุณแม่ยังสวย

admin

is an experienced news/ entertainment/ sports editor with over 7 years of experience in the field of journalism. he is the Editor/ Senior Writer at thaimtv and contributing editor Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *