เมื่อลูกสาว ไม่อยากเรียน เลยเจอพ่อสั่งสอนชุดใหญ่

วันที่ 27 เมษายน 2565 เว็บไซต์ sohu มีรายงานเคสไ-วรั-ลจากประเทศจีน เมื่อพ่อรายหนึ่งตัดสินใจให้บทเรียนครั้งใหญ่ต่อบุตรสาว หลังพบว่าบุตรสาววัย 11 ขวบ เกิดแสดงท่าทีต่อต้าน ไม่อยากเรียนหนังสือ และมีปากเสียงกับครูที่โรงเรียน ดังนั้นหลังได้รับโทรศัพท์แจ้งจากครูว่าบุตรสาวไม่อยากเรียนหนังสือแล้ว เขาจึงไปรับบุตรกลับมาจากโรงเรียน และให้หนูน้อยได้ลองมาสัมผัสความยากลำບากที่ต้องพบเจอในชีวิตจริงแทน

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่เมืองเซียนหนิง มณฑลหูเป่ย์ เมื่อวันที่ 24 เมษายน ที่ผ่านมา โดยหลังจากไปรับบุตรสาวที่โรงเรียน พ่อก็พาตรงมายังบ่อน้ำขนาดใหญ่ และสั่งให้บุตรสาวลงมือทำงาน ด้วยการลงไปขุดรากบัวจากบ่อ ท่ามกลางแดดเปรี้ยง ๆ เช่นเดียวกับที่พ่อกับปู่ของเธอต้องทำเพื่อหาเลี้ยงชีพ

เป็นเวลา 4 ชั่วโมง ที่บุตรสาวถูกใช้ให้ขุดรากบัวกลางแดด และในที่สุดหนูน้อยก็ทนไม่ไหว ปล่อยโฮออกมาอย่างหนัก และขอกลับไปโรงเรียน จะไม่บ่นว่าไม่อยากเรียนอีกแล้ว คລิปดังกล่าวกลายเป็นที่พูดถึงของชาวเน็ตอย่างมาก เมื่อมีคนถ่ายคລิปเหตุการณ์มาเผยแพร่บนโลกออนไลน์ แสดงให้เห็นการอบรมสั่งสอนบุตรแบบสุดโต่งของพ่อรายนี้ ที่ได้ผลมากกว่าการพูดคุยด้วยเหตุผลทั่ว ๆ ไป

เมื่อไม่อยากเรียนก็ต้องมาทำงาน โดยพ่อของหนูน้อยยังเปิดใจอีกว่า เขาต้องการทำให้บุตรสาวได้รู้ว่าหากไม่อยากทนลำບากกับการเรียน ก็ต้องมาทนลำບากจากชีวิตแทน

ทั้งนี้ พบว่ามีกระแสคอมเมนต์สนั่นโลกออนไลน์ โดยมีทั้งคนที่ชื่นชมวิธีการสอนบุตรของพ่อรายนี้ ที่ได้ผลดียิ่งกว่าการลงไม้ลงมือ และผู้ปกครองหลายคนก็แอบบอกเลยว่า น่าจะจับลูกมาสอนแบบนี้บ้าง แต่ในขณะเดียวกันก็มีคนจำนวนไม่น้อยที่เห็นต่าง บ้างก็มองว่าการให้ลูกทำงานหนักแบบนี้ ดูเหมือนพ่อจะทำเกินไป รวมถึงมีคนที่มองว่า แม้การมอบประสบการณ์เช่นนี้ให้อาจจะเป็นสิ่งที่ดี แต่การสอนลูกแบบนี้อาจจะทำให้เด็กอคติต่อคุณค่าของคนใช้แรงงานแทน

ขอบคุณข้อมูลจาก sohu

admin

is an experienced news/ entertainment/ sports editor with over 7 years of experience in the field of journalism. he is the Editor/ Senior Writer at thaimtv and contributing editor Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *