สาวได้ธนบัตรใบละ 100 มา เป็น ‘แบงค์ที่ไม่สมบูรณ์’ มีแถบสีขาว เกรงร้านค้ๅจะไม่รับ

ธนບัตรแต่ละชนิดจะมีจุดเด่นและเอกลักษณ์ที่แตกต่างกัน แต่ในบางครั้งสำหรับการผลิตธนບัตรจำนวนมาก อาจทำให้เกิดความผิดพลาดขึ้นได้ แต่ความผิดพลาดดังกล่าวกลับเป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่คนที่ชื่นชอบการสะสมธนບัตร และสามารถให้ราคาดีสำหรับธนບัตรใบที่พิเศษกว่าปกติ

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้เข้ามาขอคำปรึกษาจากในโลกออนไลน์ว่า เธอเพิ่งได้รับธนບัตรใบละ 100 ບาทใบนี้ แต่เพิ่งได้มาเห็นว่าธนບัตรใบดังกล่าวมีแถบสีขาวที่ตรงด้านข้าง ซึ่งธนບัตรปกติไม่มี เธอจึงกลัวมากว่าร้านค้าจะไม่ยอมรับธนບัตรแบบนี้

ทว่าหลังจากที่เรื่องราวของเธอเผยแพร่ออกไป ก็มีหลายคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นสนับสนุนให้เธอเก็บไว้หรือนำไปขาຢเป็นจำนวนมาก เนื่องจากธนບัตรใบละ 100 ดังกล่าวถือว่าเป็นของพิเศษ ที่เกิดขึ้นจากความผิดพลาดของการผลิตทีละมากๆ ทำให้มูลค่าของมันอาจจะสูงกว่า 100 ບาทเลยด้วยซ้ำ

หลายคนยังได้แนะนำให้หญิงสาวเจ้าของเรื่องเก็บธนບัตรใบดังกล่าวเอาไว้ เนื่องจากวันนี้ราคาอาจจะได้ไม่สูงมาก แต่ถ้าเป็นในอนาคต ราคาของมันอาจจะเพิ่มขึ้นเป็นร้อยเป็นเท่าตัว ซึ่งก่อนหน้านั้นควรจะไปตรวจสอบกับทางธนาคารว่าเป็นแบงค์จริง ก่อนจะนำไปทำการขาຢให้หมู่นักสะสม

เรื่องของธนບัตรไม่มีแถบหรือมีแถบสีขาวนี้ เคยเกิดขึ้นมาแล้วในประเทศไทยหลายครั้ง และมีผู้ที่สะสมธนບัตรคอยรับซื้-ออยู่จริง จากข้อมูลของนายบุญญฤทธิ์ ศรีวิเศษ เจ้าของร้านราชวัตรวัตถุโบราณ เคยได้ให้สัมภาษณ์เปิดเผยว่า ธนບัตรที่มีลักษณะพิเศษแตกต่างจากธนບัตรทั่วไป สามารถนำมาขาຢได้และมีราคาสูงถึงหลายหมื่นບาท เช่น ธนບัตรตัดเบี้ยว เลขพิมพ์คลาดเคลื่อน หรือสีผิดเพี้ยน

โดยลักษณะธนບัตรที่พบดังกล่าว ต้องไม่เข้าค่ายมีลักษณะพิเศษแถบสีขาวอาจลอกอาจจะเกิดจากมีการนำน้ำยาทาเล็บมาทาซึ่งทำให้สีแบงค์ลอกออกได้

ภาพจาก คนตกปลาข้างถนน

admin

is an experienced news/ entertainment/ sports editor with over 7 years of experience in the field of journalism. he is the Editor/ Senior Writer at thaimtv and contributing editor Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *