3 พี่น้อง ต้องอยู่ลำพัง หลังแม่บอกเอาผ้าไปซัก แล้วไม่กลับมาอีกเลย

ย้อนเรื่องราวน่างสงสารอีกเรื่องนึง โดยเรื่องราวมีอยู่ว่า “แม่บอกจะไปซักผ้า ก่อนหายไปไม่ร่ำลา ทิ้งลู-ก 3 คนไว้ จนน้องร้ວงไห้ คิดถึงแม่… เด็חหญิง 1 ขวบ ลูบหัวพี่ชายเพื่อปลอบใจ เห็นร้ວงไ ห้คิดถึงแม่ หลังแม่อ้างออกจากบ้านไปซักผ้า แต่เก็บข้าวของหนีห าย ปล่อยลู-ก 3 คน ให้ญาติเลี้ยง”

นายภาคภูมิ อินทรสุวรรณ รວงผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช พร้อมเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ลงพื้นที่เยี่ยมเด็ח ทั้ง3 คน อายุ 9 ขวบ, 3 ขวบ, 1 ขวบ หลังถูก นางแสงดาว ทองสุก อายุ 33 ปี ชาวจังหวัดพัทลุง ผู้เป็นแม่ เก็บบัตรประชาชนแล้วหนีไป ทิ้งให้ลูחอยู่ตามลำพังที่บ้าน โดยอ้างว่าจะออกไปซักผ้า แต่ไม่กลับมาที่บ้านอีกเลย

โดยปัจจุบันเด็חทั้ง 3 คน อยู่ในความดูแลของนางสถาพร ฮมภิรมย์ อายุ 48 ปี ผู้เป็นป้า ส่วนพ่อของเด็ח ๆ ทั้ง 3 คนนั้น ปัจจุบันอยู่ในเรือนจำ

นางสถาพร เปิดเผยทั้งน้ำตาว่า ดีใจที่ได้รับการช่วยเหลือ ตนไม่ทิ้งหลานแน่นอน แต่ก็อยากให้นางแสงดาวกลับมาดูแลลู กตัวเอง เพราะตนดูแลตลอดคงไม่ไหว เนื่องจากสุขภาพก็ไม่ค่อยดี ซึ่งตอนนี้ลูחคนเล็กอายุ 1 ขวบ ยังมีร้ວงหาแม่ เพราะยังกินนมอยู่

ขณะที่พี่ชายคนโต อายุ 9 ขวบ กล่าวว่า แม่อยู่ไหน อยากให้แม่กลับมา พร้อมกับร้ວงไห้ โดยมีน้องสาวใช้มือลูบหัวเพื่อปลอบพี่ชาย และญาติ ๆ เมื่อเห็นเด็חร้ວงไห้ ญาติก็ร้ວงไห้ตาม แต่ก็พยายามปลอบเด็חให้เข้มแข็ง

ขอบคุณข้อมูล kapook.com

admin

is an experienced news/ entertainment/ sports editor with over 7 years of experience in the field of journalism. he is the Editor/ Senior Writer at thaimtv and contributing editor Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *