2 พี่น้องเรียนดีแต่ຢากจu อยู่กับย่ากลางบ่อขຢะ ต้องວดมื้อกิuมื้อ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พบชีวิตของเด็กนักเรียนโรงเรียนวัด 2 คน ที่ใช้ชีวิตอยู่อย่างยากลำบาก กับย่าที่อายุมากแล้ว ซึ่งหาเลี้ยงหลานทั้ง 2 ด้วยการเก็บขยะขา ย โดยสภาพบ้านที่อยู่อาศัยนั้น เป็นเพิงพักหลังเล็กผุพังที่มุงด้วยสังกะสี

ผู้สื่อข่าวได้เดินทางลงพื้นที่สำรวจบริเวณบ่อขยะเก่า จ.สุราษฎร์ธานี พบ ด.ช.เหน่ง อายุ 10 ขวบ และ ด.ช.เด้ง อายุ 9 ขวบ 2 พี่น้อง

นักเรียนชั้น ป.3 และ ป.4 โรงเรียนวัดแห่งหนึ่ง ซึ่งมีฐานะยากจน ใช้ชีวิตสุดลำเค็ญอยู่กับ นางอุไร (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 76 ปี ซึ่งเป็นย่า จ.สุราษฎร์ธานี

โดยนางอุไร เปิดเผยว่า เด็กทั้ง 2 คนเป็นหลานแท้ ๆ ของตนเอง หลังจากที่พ่อแม่ของเด็กแยกทางกัน ก็ได้ทิ้งหลานทั้ง 2 คนไว้ให้ตนเลี้ยงตั้งแต่ยังแบเบาะ และไม่เคยมาดูแล

ซึ่งก่อนหน้านี้ตนได้หาเลี้ยงหลานด้วยการเก็บขยะข-า-ย แต่หลังจากทางเทศบาลได้ยกเลิกการใช้พื้นที่ดังกล่าวเป็นบ่อทิ้งขยะ ก็ต้องออกไปรับจ้างทั่วไป และรับจ้างเก็บเศษยๅงได้ค่ๅแรงวันละ 300 บ.

ระยะหลังตนเองจะมีอากๅรโ-s-ค-ล-ม-ชั-กกำเริ บ จนไม่สามารถทำงานได้ หลานก็จะไม่มีอะไรกินและไม่ได้ไปโรงเรียน เคยมีคนบอกให้ตนพาหลานไปไว้ที่บ้านสงเคราะห์ แต่ตนยืนยันที่จะเลี้ยงดูด้วยตัวเองเพราะเป็นห่วง และรักหลานทั้ง 2 คนมาก

ด้าน น.ส.อนุชดา อักษรกูล หรือ ครูกวาง อายุ 28 ปี ครูประจำชั้นของเด็ก เปิดเผยด้วยน้ำตานองหน้าว่า เด็กทั้ง 2 คนเป็นเด็กที่ผลการเรียนดี แต่ระยะหลังขาดเรียนบ่อย

จึงได้ตามมาดูที่บ้านพักของเด็กทั้ง 2 คน ก็ได้พบกับสภาพความเป็นอยู่ที่น่าเวทนา และรู้สึกสงสารลูกศิษย์เป็นอย่างมาก อีกทั้งเมื่อเห็นบ้านในสภาพเก่าผุพังจนไม่สามารถอยู่ได้จึงได้

โพสต์ข้อความ เพื่อหาทางช่วยเหลือลูกศิษย์ กระทั่งนายเสกสรร พรหมจันทร์ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 5 ต.วัดประดู่ นำ เ งิ น จากกองทุนแม่ของแผ่นดิน ซื้ อข้าวสารอาหารแห้งไว้ให้กับนางอุไร เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน

admin

is an experienced news/ entertainment/ sports editor with over 7 years of experience in the field of journalism. he is the Editor/ Senior Writer at thaimtv and contributing editor Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *