‘ลุงรถตุ๊กตุ๊ก’ ในภูเก็ต ถูกเพื่อนร่วมอาชีพแบนกว่า 20 ปี

หากพูดถึงเมืองท่องเที่ยวชื่อดังระดับประเทศ อย่าง “ภูเก็ต” จังหวัดที่ขึ้นชื่อว่าเป็นดินแดนไข่มุกแห่งอันดามัน แต่กลับมีข่าวดรๅม่ามากมาย ไม่ว่าจะขาຢของแwงเกินไป หรือปัญหาค่าโดยสารที่เอาเปรียบกันเกินไป ทำให้เหล่านักท่องเที่ยวต้องเอือมระอา

แต่ถึงอย่างไร แม้ว่าการท่องเที่ยวภูเก็ตจะมีปัญหาและข่าวดราม่ามากมาย ก็ไม่ได้หมายความว่า ผู้ที่ใช้บริการรถสาธารณะที่นี่ จะคิดค่าโดยสารຣาคาแwงทุกคน ก็มีบางคนเช่นกันที่คิดค่าโดยสารຣาคาทั่วไป เช่นเดียวกับเรื่องราวในวันนี้

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ข่าวช่องวัน ได้เผยเรื่องราวชีวิตของ “ลุงขับรถตุ๊กตุ๊ก” พาเที่ยวรายหนึ่งในจังหวัดภูเก็ต ที่คิดค่าโดยสารเพียง 50 บ. ต่อคนเท่านั้น

แม้เรื่องนี้จะเป็นการทำสิ่งที่ถูกต้อง แต่สิ่งที่ต้องแลกมา กลับกลายเป็นถูกเพื่อนร่วมอาชีพด่ๅทอ ก่อกวนการทำมาหากินทุกวันตลอดเวลากว่า 20 ปี

แม้จะเจอปัญหาแต่ คุณลุงคนขับรถตุ๊กตุ๊ก คันดังกล่าว ก็ไม่ได้สนใจเลย และได้ตั้งคำถามว่า “การทำความดีต้องแอบทำหรือ ?”แม้จะเก็บค่าโดยสารแค่ 50 บ. แต่ก็ได้ค่าน้ำจากการพาลูกค้าไปร้านขาຢของอยู่ ทำไมถึงยังอยู่กันไม่ได้

คุณลุงยังบอกอีกว่า “ตอนนี้ลุงมีนักท่องเที่ยวจองคิวข้ามเดือนจนไม่มีวันว่างเลย แต่ก็อยากจะชวนคนมาเที่ยวภูเก็ตเยอะ ๆ ลุงอยากเห็นเมืองกลับมาคึกคักอีกครั้ง”

ด้านความคิดเห็นชาวเน็ตที่มองเรื่องนี้ มองว่า ลุงทำถูกต้องแล้ว การหากินในระยะยาวนั้นดีกว่าการกอบโกยในระยะสั้น และอยากให้คนขับรถรายอื่น ๆ คิดได้แบบนี้บ้าง ภูเก็ตจะน่าเที่ยวขึ้นเยอะ แล้วคุณล่ะเห็นด้วยไหม…

ที่มา : ข่าวช่องวัน

admin

is an experienced news/ entertainment/ sports editor with over 7 years of experience in the field of journalism. he is the Editor/ Senior Writer at thaimtv and contributing editor Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *