สองพี่น้องคิดถึงพี่สาว กำเงิuติดตัว 10 บาท เดินเท้าจาก “อุดรฯ” ไป “ภูเก็ต”

วันนี้ (8 พ.ค.65) เวลา 19.30 น.นายวีระพล รักษ์เสมอวงษ์ แอ้ดมินเพจบ้านดุงอัพเดทและจิตอาสารับแจ้งจากแฟนเพจว่า มีเດ็กชาย 2 คนเดินริมถนนสายอ.บ้านดุง-บ้านสุ่มเส้า ไม่รู้จะเดินทางไปไหน ขอให้ไปตรวจสอบด้วยเพราะไม่ใช่เหมือนเດ็กเs่s่อน

จึงเดินทางไปตรวจสอบพบว่าที่บ้านของชาวบ้านที่บ้านสุ่มเส้า อ.เพ็ญ พบด.ช.ท็อปและด.ช.ไต๊อายุ 14 ปี และ 12 ปี เป็นเດ็กน้อยบ้านนาดี ต.นาคำ อ.บ้านดุง จ.อุดรธานีนั่งอยู่หน้าบ้าน ทราบว่าเດ็กน้อยทั้งสองคนกำลังจะเดินทางไปภูเก็ตซึ่งระยะทางไกลกว่า 1,450 กม.ในมือถือกล้วย 1 ถุงและกระเป๋าเป้เสื้อผ้าเพียงใบเดียว

น้องท็อปและน้องไต๊บอกว่า เดินทางมาจากบ้านนาดี หวังจะเดินทางไปหาน้องกัปตันซึ่งเป็นลูกของพี่สาวที่ภูเก็ต มีเงิuติดตัวอยู่ 10 บ. แต่อยากจะไปด้วยใจแม้จะไม่รู้ระยะทางมันไกลแค่ไหนแต่ก็จะค่อยๆ เดินเท้าเปล่าไปเรื่อยๆ พอดีมาเจอชาวบ้านสอบถาม พวกตนเองกลัวจึงวิ่งหลบในพงหญ้า

สุดท้ายชาวบ้านมาหาอีกรอบจึงออกมาแล้วบอกว่าจะไปภูเก็ต สร้างความตกใจให้กับชาวบ้านแทบไม่น่าเชื่อว่าเດ็กน้อยสองคนจะเดินทางไปถึงภูเก็ตเพราะระยะทางไกลมาก

นายวีระพลฯ ได้เกลี้ยกล่อมสุดท้ายเດ็กชายทั้ง 2 คนจึงยอมกลับบ้านที่บ้านนาดี โดยบอกอีกว่าตนเองอยู่กับยายและตาพ่อและแม่ทำงานที่จ.พังงา ตอนเดินเท้าเปล่า คิดอย่างเดียวคิดถึงน้องจึงอยากไปหาก็เท่านั้น ต่อไปนี้จะไม่ทำแบบนี้อีก

สุดท้ายจิตอาสาพาหนูน้อยทั้ง 2 คนส่งสู่อ้อมอกตๅยายวิ่งกอดหลานทั้งสองคนแทบน้ำตาจะไหล แต่อย่างไรแล้วหากน้องท็อปและน้องไต๊อยากจะไปหาน้องที่ภูเก็ต นายวีระพลฯเห็นความรักบริสุทธิ์ก็พร้อมอาสาไปส่งให้

admin

is an experienced news/ entertainment/ sports editor with over 7 years of experience in the field of journalism. he is the Editor/ Senior Writer at thaimtv and contributing editor Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *