หลวงพี่อุเทน ชม ทั้งคู่บำเพ็ญเพียร เดินจนขาแตก

กลายเป็นว่ามีพระมีเจ้าเข้ามาเกี่ยวข้องกันเลยทีเดียว กับเรื่องราวที่ให้ความสนใจกันทั้งประเทศ วันที่ 18 มีนาคม 2565 เวลาประมาณ 10.00 น. ที่ธรรมสถานวิโมกสิวาลัย จ.ราชบุรี มีการจัดแถลงข่าว โดยมีหลวงพี่อุเทน เจ้าอาวาสวัดท่าไม้ จ.สมุทรสาคร, โยคีปอ, โยคีโรเบิร์ต เข้าร่วมการแถลงครั้งนี้ด้วย ที่น่าสังเกตคือ โยคีทั้งสองนั้นนั่งบนพื้น ไม่ได้นั่งบนเก้าอี้

หลวงพี่อุเทน เริ่มชูป้ายขอร้องเรียนไปถึงท่าน พล.ต.อ. สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. และ พล.ต.ท. ณัฐ สิงห์อุดม ผู้บัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน พร้อมเล่าว่า เมื่อคืนที่ผ่านมาอาตมาถูกเจ้าหน้าที่ไม่ให้พาโยคีปอกับโยคีโรเบิร์ต ขึ้นไปเดินธุดงค์บนเขา ให้เหตุผลว่า ชายแดนนั้นอันตราย มีเรื่องโควิด 19 ขอให้เดินกลับลงไปข้างล่างทันที

เมื่อลงมาถึงข้างล่างที่สถานปฏิบัติธรรม ก็มีแผนที่จะพาทั้งคู่ไปปฏิบัติธรรมที่ จ.กาญจนบุรี ต่อทันทีไม่มีพัก ในตอนนั้นเป็นเวลาตี 2 อาตมาสังเกตได้ว่า มีรถมาจอดที่วัดเป็นรถมอเตอร์ไซค์คันหนึ่ง รถโตโยต้า แคมรี่คันหนึ่ง ตอนแรกคิดว่าเป็นรถของนักข่าว ก็เตรียมสั่งคนให้ไปบอกว่า ไม่ต้องแอบตามก็ได้ ค่อยมาทำข่าวตอนเช้า

จากนั้น กลุ่มอาตมาได้เดินทางออกจากวัด ขั้นแรกมีเจ้าหน้าที่เข้ามาถาม มาตรวจรถ เมื่อขับไปเรื่อย ๆ ก็ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดนสกัดเอาไว้ ไล่ให้กลับมาที่วัด ซึ่งอาตมาก็ได้แอบถ่าย ค ลิ ป ในช่วงนั้นเอาไว้ด้วย เตรียมนำเสนอให้นักข่าวดู และเรื่องนี้มีการแจ้งความแล้ว

หลวงพี่อุเทน กลับมาแถลงต่อว่า เท่าที่สอบถาม เจ้าหน้าที่บอกว่า นายเป็นคนสั่งมา ฉะนั้น นี่คือประเด็นสำคัญที่จะแถลงถึงคนที่เกี่ยวข้อง อยากให้ ผบ.ตร., ผบ.ตชด. ทราบเรื่องว่า ลูกน้องในพื้นที่ทำกับวัดแบบนี้ ทำกับพระ ทำกับชีพราหมณ์ ทำแบบนี้ได้เหรอ คือพวกเราทุกคนเสียภาษีนะ

ขณะเดียวกัน หลังจากนี้ จะเดินทางไป จ.กาญจนบุรี เหมือนเดิม ส่วนเรื่องการบำเพ็ญเพียรโยคีทั้งสองคน อาตมาพอใจ ทั้งคู่เดินจนขา แ ต ก เ ลื อ ด ออกเท้า บำเพ็ญเพียรแล้วปฏิบัติต่อไป

admin

is an experienced news/ entertainment/ sports editor with over 7 years of experience in the field of journalism. he is the Editor/ Senior Writer at thaimtv and contributing editor Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *