บันเทิง

รู้แล้ว สาเหตุ อดีตนางเอก หายจากวงการ เลิกรับละครนาน 2 ปี

รายการคุยแซ่บShow ได้พูดคุยกับนักแสดงตัวแม่ นุสบา ปุณณกันต์ กับเหตุการณ์สุดช็อกสูญเสียคุณพ่อกะทันหันในอ้อมกอดตัวเอง พร้อมเปิดใจทำไมเลิกรับงานละครนานถึง 2 ปี
เรื่องที่ทำให้ผวาแล้วตื่นกลางดึกก็คือเรื่องที่คุณพ่อเสีย ?

นุสบา : ก็เป็นเรื่องที่ทุกคนต้องผ่านช่วงนั้นไป คนที่เรารัก โดยเฉพาะคุณพ่อ คุณแม่ แต่ของ นุส นี่กะทันหัน มาวันหนึ่งได้รับโทรศัพท์จากคนที่บ้าน เราไม่ได้อยู่ด้วยกัน เขาบอกว่าพ่อเป็นอะไรไม่รู้ พูดไม่ได้ คนที่บ้านบอกว่าเขาล้ม ล้มแล้วยังไง ทำไมพูดไม่ได้ เกิดอะไรขึ้น คือเขาเดินออกมาจากบ้านแล้วลื่นตรงระเบียงเท่านั้นเอง แล้วก็ล้ม แล้วก็ไม่รู้สึกอะไรคิดว่าหัวโน ยังกลับมาทานข้าวได้ปกติ
ตอนนั้นเกิดประมาณ 11 โมง เที่ยง แล้วก็ 5 โมงเย็นเขาโทรมาบอกว่า พ่อพูดไม่ได้ เราก็รีบขับรถไป เราก็ไม่คิดว่าจะกะทันหันฉับพลันขนาดนั้น พอไป 5 โมง เขาก็นอนนิ่งไม่รู้สึกตัวอะไรเลย เราก็ช็อกมาก ตรงนั้นเป็นครั้งสุดท้ายแล้วที่ได้เจอหน้าเขา แล้วคุยกับเขา เห็นเขาหลับตาแล้วน้ำตาไหลมาข้าง ๆ เราก็นึกว่าเขาหลับไป พอรถพยาบาลมาก็พาเขาเข้าโรงพยาบาล หมอก็บอกว่า
เขาคงไม่ได้กลับมาอีกแล้วให้ทำใจ นุส นี่นั่งกองลงไปกับพื้นที่โรงพยาบาลลุกไม่ขึ้น ยามต้องเข้ามาช่วยกัน มันเร็วมาก กะทันหันมาก ไม่คาดคิดเลย จากที่ดี ๆ อยู่ภายใน 3 ชั่วโมง สิ่งที่ นุส ต้องเจอคือมันค่อนข้างช็อก แล้วเขาเสียไปตอนนั้นก่อนที่จะมาที่โรงพยาบาล ตอนที่เขาหลับไปก็คือในแขนของเราที่เราพยายามยกเขาขึ้นมาจากที่เขาลุกไม่ได้ไม่ทำอะไรแล้ว นอนอยู่เฉย ๆ เขย่าก็ไม่รู้สึกแล้ว
เห็นว่าไม่รับละคร 2 ปี ?

นุสบา : จากช่วงปีนั้นมันเป็นปีที่ยากลำบากจากเรื่องคุณพ่อ เรื่องอื่น ๆ อีกด้วย ทำให้เรารู้สึกว่าเราไม่มีเรี่ยวแรงในการทำงาน เหมือนมันขาดพลัง ทั้ง ๆ ที่พี่ ๆ เพื่อน ๆ ชวนให้กลับมาเล่นละคร แต่ นุส ก็ต้องบอกเขาไปว่า นุส เล่นไม่ได้จริง ๆ ไม่รู้ว่าทำไม เขาเข้าใจหมดเลยว่าเป็นเพราะอะไร
ก็ถึง 2 ปีซึ่งเราไม่ทำอะไร ก็อยู่กับลูกและครอบครัว ลูก ๆ เขาก็เห็นเขาก็อยากให้เรากลับมาทำงานมันจะดีกว่า ช่วงจังหวะนั้นเมื่อปีที่แล้วพอดีว่ามีซีรีส์ติดต่อมาก็รับเล่นไป ตอนแรกก็ว่าจะไม่เล่นแต่ลูกทั้งสองอีกนั่นแหละบอกว่า แม่กลับไปเล่นเถอะ ขอร้อง เขาอยากเห็นเราในแบบเดิม แล้วเขาก็ให้กำลังใจเรามาตลอด ก็เพิ่งจะกลับมาทำงาน
ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *