บันเทิง

เปิดจำนวนเงินที่ เบนซ์ พรชิตา-มิค บรมวุฒิ ถูกศาลสั่งปรับ

กรณีตำรวจ บก.ปคบ. ออกหมายเรียกให้ “เบนซ์ พรชิต” และ “มิค บรมวุฒิ” สองสามีภรรยา พรีเซ็นเตอร์ อาหารเสริม “ITCHA XS” เข้ารับทราบข้อกล่าวหา “โฆษณาโอ้อวดสรรพคุณเกินจริง” ตามที่เคยเป็นข่าวไปแล้วนั้น ความคืบหน้า วันที่ 2 ก.ค. 2567 พล.ต.ต.วิทยา ศรีประเสริฐภาพ ผบก.ปคบ. กล่าวว่า
ตนรับรายงานจากทางพนักงานสอบสวน บก.ปคบ. ได้มีการแจ้งข้อกล่าวหาในความผิดฐาน โฆษณาโอ้อวดสรรพคุณเกินจริงต่อ เบนซ์ และ มิค ไปเรียบร้อยแล้ว โดยวันนี้ได้นำตัวผู้ต้องหาส่งอัยการสั่งฟ้องแล้ว ทราบว่าศาลมีความเห็นสั่งปรับผู้ต้องหาทั้งสองเป็นเงินคนละ 6,000 บาท รายงานข่าวแจ้งด้วยว่า สำหรับกรณีตัวอย่างผลิตภัณฑ์อาหารเสริม “ITCHA XS” ที่นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ เคยนำมาร้องเรียน
และส่งมอบให้พนักงานสอบสวน บก.ปคบ. ส่งตรวจวิเคราะห์ที่กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ ไปก่อนหน้านี้ เนื่องจากต้องสงสัยว่าจะมีส่วนผสมของสารที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย ล่าสุดพนักงานสอบสวนได้รับผลตรวจวิเคราะห์แล้ว เบื้องต้นไม่พบส่วนผสมของไซบูทรามีน (Sibutramine)
ขณะที่ตัวอย่างผลิตภัณฑ์อาหารเสริม “ITCHA XS” ล็อตอื่น ๆ โดยเฉพาะล็อต ที่ อย. และ ตำรวจ บก.ปคบ. สุ่มเก็บตัวอย่างจากโรงงานผลิต และสถานที่จัดจำหน่าย ก่อนส่งตรวจวิเคราะห์ที่กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ นั้น ยังอยู่ระหว่างการตรวจวิเคราะห์ คาดว่าจะทราบผลอย่างเป็นทางการในเร็ว ๆ นี้
ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *