บันเทิง

ลิลลี่ เหงียน เธอคือใคร หลังสร้างตำนานในโหนกระแส

เรียกว่าขึ้นแท่นเป็น MVP ใน โหนกระแส เทปล่าสุด กันเลยทีเดียว สำหรับ ลิลลี่ เหงียน ดาราและนักแสดงสาว สัญชาติลาว เชื้อสายเวียดนาม หนึ่งในคู่กรณีของ ปู มัณฑนา ที่ได้มาเปิดใจในรายการ มาพร้อมสไตล์ตอบคำถามแบบตรง ๆ จริงใจ สไตล์คนซื่อ โดนหลอก โดนโกง มาหลายครั้ง เพราะอยากเป็นดารา อยากเข้าวงการ จนครั้งนี้ได้มาออกโหนกระแส ก็บอกว่า ที่จ่ายไป 8 แสนวันนั้น ได้มานั่งตรงนี้ก็คุ้มแล้ว

ทำเอาหลายคนเห็นแล้วเอ็นดู เอาใจช่วย เชียร์อยากให้ลิลลี่ได้เป็นดาราอย่างที่หวัง บ้างก็อยากรู้จักเธอคนนี้ให้มากขึ้น ว่า ลิลลี่ เหงียน เธอคือใคร มีตามหาวาร์ป ว่าสามารถไปติดตามเจ้าตัวได้ที่ไหนบ้าง

โดยประวัติ ลิลลี่ เหงียน หรือชื่อเดิม ลิลลี่ วันมะนี พอนสะหวัน เคยเป็นที่รู้จักในชื่อ “ไฮโซลิลลี่” นักธุรกิจสาวชาวลาว ที่มาใช้ชีวิตในเมืองไทย และเป็นข่าวดัง จากการอัดคลิปไหว้ขอให้ เอิร์ก เลเดอเรอร์ คืนเงินที่ยืมไป ทั้งเงินสด 34 ล้านบาท และเงินที่เอาคอนโดไปค้ำ 10 ล้าน ทุกวันนี้ชีวิตแย่มาก พยายามผลักดันให้ตัวได้ได้เป็นนักแสดง นักร้อง แต่กลับมีคนติดต่อว่ารับงานกินข้าวไหม เอิร์กทำให้ตนมาอยู่ในจุดนี้ได้อย่างไร

ก่อนหน้านี้ ลิลลี่ เหงียน เคยประกวดนางงาม คว้าตำแหน่ง Mrs. Grand Beauty Legend Thailand ก่อนจะบินไปประกวดที่ดูไบ และคว้ามงใหญ่ Mrs. Grand Beauty Legend International 2021 มาครองได้สำเร็จ

ต่อมาด้วยความพยายามที่ไม่ลดละ ลิลลี่ เหงียน ก็ได้มีผลงานแสดงในวงการบันเทิง ทั้งงานถ่ายแบบ เดินแบบ ออกอีเวนต์ ถ่าย MV แสดงภาพยนตร์ และละคร อาทิ ภาพยนตร์ นาค เรื่องเล่าจากชาวบ้าน, ละคร มนตรานาคราช, งานพิธีกรรายการ “เพื่อนกินหาง่าย” นอกจากนี้ลิลลี่ ยังได้เปิดใจใน โหนกระแส ว่ากำลังจะมีงานภาพยนตร์ นาคีทวิภพ และเลี้ยงรุ่น อีกด้วย

ล่าสุดในปี 2567 ลิลลี่ วันมะนี พอนสะหวัน ได้ประกาศเปลี่ยนชื่อเป็น “ลิลลี่ เหงียน” เนื่องจากมีเชื้อชาติเวียดนาม สัญชาติลาว จึงได้นำเอานามสกุลของครอบครัวมาใส่ในชื่อลิลลี่ เป็น “ลิลลี่ เหงียน” สำหรับชีวิตส่วนตัว ลิลลี่ เหงียน เป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว มีลูกแล้ว ส่วนสถานะปัจจุบันคือโสด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *