บันเทิง

อดีตนางเอกช่อง7 ฝันเป็นจริง ย้ายประเทศสำเร็จแล้ว

หลังจากนางเอกสาว โบ ธัญญะสุภางค์ เลิกรากับ อดีตสามีคนไทย เธอก็ตัดสินใจไปใช้ชีวิตอยู่ที่ต่างประเทศ และคบหาดูใจกับแฟนฝรั่งใช้ชีวิตแบบไปกลับระหว่างประเทศไทย-สหรัฐอเมริกา มาโดยตลอด วันเวลาผ่านไป สาวโบว์ ก็สามารถย้ายประเทศได้สำเร็จ และได้รับกรีนการ์ดเรียบร้อย โดย สาวโบว์ ได้มาแชร์เรื่องราวดี ๆ นี้ผ่านไอจีว่า

“วันนี้มีกรีนการ์ดกับเค้าแล้วนะคะ อยากแปะโพสต์นี้ไว้เป็นความทรงจำและเตือนใจตัวเองในวันข้างหน้าว่า ถ้าเราตั้งใจ สิ่งที่เราอยากได้ ซักวันมันจะเป็นของเรา เหนื่อยก็ร้องไห้ให้หนำใจ ปาดน้ำตา แล้วไปต่อค่ะ จำได้ว่าตั้งแต่เด็ก ๆ คือชอบไปเที่ยวเมืองนอกมาก หลัก ๆ เลยคือเพราะอากาศมันเย็น วิ่งเล่น ยุง มด ไม่กัด ก็เลยมีความฝันว่าอยากได้กรีนการ์ด

เส้นทางคือโหดมาก หลังจากสู้มา 6 ปี จาก วีซ่านักเรียน สมัครหางานไปเกือบ 400 ที่ ทำงานหนักกว่าชาวบ้าน เพราะต้องพิสูจน์ตัวเอง คนอื่นเข้างานเก้าโมงเลิกห้า ทางนี้เข้าหกโมงครึ่งเลิกสองทุ่ม คุยต่อรองกับหัวหน้าฝรั่งโน้มน้าวให้เค้าสปอนเรา กลัว นอย เครียด ร้องไห้ ทุกความรู้สึกครบมาก พบปะจิตแพทย์เพื่อปรับทุกข์อยู่เนือง ๆ

เคยฝันว่าถ้าฝันเป็นจริงแล้วอยากจะจัดปาร์ตี้ธีมอเมริกา ขอบพระคุณผู้ @jonnybearclaw ที่จัดงานนี้ให้อย่างยิ่งใหญ่ งดงาม นางอ่านภาษาไทยไม่ออก แล้วก็คงงงว่านี่โพสต์อะไร รักนะคะ ไว้เขียนภาษาอังกฤษให้ในอีกโพสต์”

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *