บันเทิง

เปิดอายุแท้จริง คุณแม่สุนารี ราชสีมา การสูญเสียครั้งใหญ่ที่สุดของลูกกตัญญูคนหนึ่ง

“สุนารี ราชสีมา” นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ได้ออกมาเปิดใจถึงการจากไปของแม่ว่า การจากไปในครั้งนี้ ถือว่าเป็นการสูญเสียครั้งที่ 2 หลังจากเมื่อเดือนกรกฎาคม ปี 2562 นั้น ได้สูญเสียคุณพ่อไป ซึ่งทั้ง 2 เสียภายในเดือนเดียวกัน

นับเป็นอีกหนึ่งความสูญเสียครั้งใหญ่ของนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ‘สุนารี ราชสีมา’ โดยวันที่ (9 ก.ค. 67) เมื่อเวลา 19.17 น. ‘สุนารี’ ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กแจ้งข่าวเศร้าสูญเสียคุณแม่ ‘คุณยายยม สอนนา’ วัย 97 ปี โดยระบุข้อความว่า ‘หลับให้สบายเด้อแม่เด้อ’ ซึ่งก็มีแฟนๆเข้ามาคอมเมนต์แสดงความเสียใจเป็นจำนวนมาก

ซึ่งในช่วง 2 เดือน ก่อนที่คุณแม่จะเสียชีวิตนั้น ตนได้ทิ้งทุกอย่างเพื่อกลับมาอยู่กับคุณแม่ เพราะอยากดูแลแม่ให้มากที่สุด โดยในระหว่างนั้นคุณแม่ได้บอกกับตนว่า อยากให้กลับมาอยู่บ้าน ซึ่งทั้งคุณพ่อและคุณแม่เคยบอกเอาไว้ว่า ไม่จำเป็นต้องเป็นคนเก่ง แต่อยากให้ลูกเป็นคนดี ซึ่งทั้ง 2 คนนั้นมีความภูมิใจในตัวของตนเป็นอย่างมาก

ซึ่งหลังจากนี้ไป คงต้องทำใจยอมรับเรื่องที่เกิดขึ้นว่า คุณแม่นั้นได้จากไปแล้ว มันเป็นสัจธรรมที่ต้องพบเจอ แต่ตัวเราเองต้องอยู่ต่อ และทำแต่สิ่งที่ดี อย่างที่พ่อกับแม่อยากให้เป็น ซึ่งตนอยากบอกกับแม่ว่า จากนี้ไปไม่ต้องเป็นห่วงแล้ว เพราะหนูจะกลับมาอยู่ที่บ้านอย่างที่แม่ขอ

“สุนารี ราชสีมา” เผยต่อว่า ในช่วงที่แม่ป่วยจนกระทั่งเสียชีวิต ทำให้ตนรู้สึกว่า มีคนที่รักเรามากขนาดนี้ ซึ่งมีคนเข้ามาให้กำลังเยอะมากแบบที่ไม่เคยคิดมาก่อน ซึ่งมีทั้งคนที่โอนเงินมาเพื่อจะร่วมทำบุญ รวมไปถึงอยากจะบวชให้แม่ ซึ่งตนอยากขอขอบคุณทุกกำลังใจ ที่มีให้ตนตั้งแต่แม่ยังไม่ป่วย จนกระทั่งแม่นั้นได้เสียชีวิตไปแล้ว และขอให้ทุกคนมีความสุข และสุขภาพที่แข็งแรง ขอให้กำลังใจและผลบุญต่างๆ นั้น ย้อนกลับไปหาทุกคน

สุดท้ายอยากบอกทุกคนว่า ในขณะที่มีเวลา อยากให้ทุกคนดูแลพ่อแม่ให้เต็มที่ อย่าให้เหมือนกับตนเอง เพราะรู้สึกว่าคิดได้เหมือนจะสายจนเกินไป ซึ่งควรจะคิดได้ตั้งนานแล้ว ซึ่งไม่สามารถย้อนเวลากลับไปได้แล้ว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *